Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Đề bài: vào buổi sáng

Tả vào buổi sángBài làm 1

vào buổi sáng – Sáng nào cũng vậy, trừ những ngày mưa thì em luôn dậy sớm để đi dục cùng với . Chính vì thế mà em luôn được chiêm ngưỡng cảnh đường phố buổi sáng thật đẹp.

Buổi sáng, khung cảnh đường phố thật yên tĩnh, khác hẳn với khung cảnh trong ngày tấp nập. Nhìn ra ngoài đường em cũng thấy được ánh đèn dường như cũng đã chiếu xuống mặt đường nhựa phẳng lì sáng loáng thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi chính khung cảnh đường phố lúc này đây lại không một bóng người qua lại, chỉ có lác đác vài cô chú hay như bố con em mà thôi. Tất cả như thật mờ ảo và cũng thật đẹp, em luôn luôn yêu mến khung cảnh yên bình ngay trong thành phố này.

Trời như rạng sáng hơn một chút nữa thì em thấy có bác đạp xích lô đang đạp kêu cút kít, và các quán hàng bán đồ ăn sáng dường như cũng đã dọn đồ ra bán hàng. Khung cảnh cũng chưa ồn ào náo nhiệt hẳn, thế rồi khi mà đã nhìn rõ mặt người thì trên đường phố em như thấy được xe cộ qua lại nhiều hơn. Không những vậy lại có xe của những người đưa báo, hàng xe như chạy ngay trên hè phố và nhanh chóng tìm địa chỉ đặt báo rồi cho vào hộp thư trước cửa nhà đó. Những cô bán hàng rong cũng đã đi bán như thường ngày.

Xem thêm:  Tả một giàn cây leo.

Mặt trời lúc này đây cũng đã ló rạng thật rực rỡ, vén những đám mây kia đi ra xa hơn và tất cả mọi vật như bừng tỉnh. Em với cũng đã chạy xong một đoạn đường thấm mệt, dừng lại ở một quán phở để có thể ăn sáng. Em thấy quán phở sáng cũng có ít người thôi, thế nhưng khi hai bố con em vừa ăn xong thì thật đông người. Em nhìn ra ngoài đường lúc này lại đông đúc như mọi người, không khí cũng đã tấp nập hẳn lên.

Ăn sáng xong hai bố con em đi về, em nhanh chóng vào rửa chân tay, thay quần áo và lấy cặp sách đi học. Em rất lưu luyến cảnh đường phố lúc trời sáng bởi nó thật yên tĩnh.

ta canh duong pho vao buoi sang - Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sángBài làm 2

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng – Trời lúc này cũng như chưa sáng hẳn, dường như thật yên tĩnh biết bao nhiêu. Không khí buổi sáng thật mát mẻ, em cảm thấy em thêm yêu cảnh đường phố vào buổi sáng.

Đường phố lúc này đây rất thưa người, thế rồi em như nhìn thấy được có từng làn sương mờ ảo cứ như rơi trên tòa nhà như muốn chia sẻ bầu không khí trong lành đến với mọi nhà hơn. Ở thành phố thực sự những cảnh im lặng cũng như yên tĩnh như này thật là hiếm, chỉ có buổi sáng sớm thì không khí mới vắng lặng như này mà thôi.

Xem thêm:  Kể lại một chuyến về thăm quê lớp 9

Em nhận thấy được ở hai bên đường phố còn im ắng biết bao nhiêu, thế rồi những ánh điện bật sáng từ các ngôi nhà như đã thức dậy. Ánh điện lúc này đây dường như cũng đã bật nhiều hơn, nhưng cũng lại có những gia đình chưa thức dậy buổi sáng. Được một lúc sau thì ánh đèn điện ở đường lại bị tắt ngấm đi, mặt trời như soi tỏ hơn, đã nhìn rõ mặt người. Trên con đường phố như vừa vắng lặng thì giờ đây cũng đã đông người qua lại, tiếng còi xe đã bắt đầu inh ỏi hẳn lên. Những quá ăn sáng cũng đã dọn ra để bán, những chuyến xe bus đã bắt đầu hoạt động nhưng trên xe thì cũng rất hiếm khách.

Những hàng cây trên đường phố lúc này lại đã đu đưa và vươn mình ra đón ánh mặt trời, thỉnh thoảng lại bị cơn gió như lướt qua thật nhanh khiến hàng cây xao động thật đẹp biết bao nhiêu. Em cũng nhận thấy được rằng, cũng chính từ phía đằng đông, ánh sáng rạng dần. Thế rồi vòm trời xanh thẳm lộ ra, từng dải mây trắng bồng bềnh trên cao. Dưới con đường đã đông đúc trở lại, có những tiếng nói chuyện trả giá hàng hóa ồn ào. Phía xa xa đã có một tốp ríu ríu đi học. Cảnh đường phố như đã sôi động trở lại.

Thực sự mà nói thì em rất yêu đường phố quê em vào buổi sáng. Em luôn luôn mong muốn mỗi buổi sáng mình sẽ dậy sớm hơn để được ngắm nhìn cảnh con đường buổi sáng đẹp và yên tĩnh này.

Xem thêm:  Bài 20 - Tức cảnh Pác Bó

Minh Nguyệt

Post Comment