Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Đề bài: Tả trên biển

trên biểnBài làm 1

trên biển – Em thật may mắn biết bao nhiêu khi được sinh ra ở một vùng biển – Hải Phòng. Quê em có biển Đồ Sơn ngày ngày sóng vỗ và cũng chính vì nhà gần biển mà em có thể chiêm ngưỡng biển với mọi . Nhưng trong đó có lẽ em thích nhất đó chính là cảnh mặt trời mọc ở trên biển. Bởi cảnh này em nhìn thật đẹp biết bao nhiêu.

Nhất là vào lúc rạng đông, quan sát em thấy được mặt biển gợn sóng yên ả biết bao nhiêu, nó không phải là những cơn sóng to như khi chị gió thổi mạnh. Được ngồi trên cồn cát phóng tầm mắt ra xa thì lúc này đây em nhận thấy cả một chân trời ửng hồng thật đẹp. Khung cảnh thiên nhiên lúc này đây cũng như nhuốm đực màu của ánh mặt trời kia. Em thấy được mặt trời buổi sớm tròn, nó như có màu hồng nhạt và thật đẹp.

Cảnh mặt trời mọc trên biển có lẽ sẽ là một trong những mong muốn của nhiều bạn. Nhưng với em nó lại là một cảnh vật thật gần gũi biết bao. Mỗi lần nhìn ngắm khung cranh thiên nhiên này em như nhận thấy được nó đều mang được những cảm giác thật lạ. Em bước chân trên nền cát trắng mịn không gian biển lúc sớm. Vị mặn mòi của biển được cơn gió như cuốn lấy gửi đi thạt xa thật xa!

Xem thêm:  Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Cảnh bình minh trên biển thật đẹp, bởi thời khắc này mang được vẻ tươi mới, vạn vật như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài để đón chào ngày mới. Em rất yêu khung cảnh thiên nhiên này, cho dù lớn lên đi đến những vùng đất mới em vẫn không nguôi nhớ về quê hương, nhớ về cảnh mặt trời mọc trên biển quê em.

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Loading...

Tả cảnh mặt trời mọc trên biểnBài làm 2

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển –  Quê em ở không có biển – Hà Nội, nơi đây lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp. Và em luôn mong muốn có được một ngày được ra biển buổi sớm để có thể ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc trên biển. Mong muốn đó của em đã thành sự thật. Đợt tổng kết học kỳ vừa rồi em đạt thành tích tốt và đã cho em đi chơi ở biển Cửa Lò 2 ngày.

Không thể nào có thể chê được khung cảnh của biển Cửa Lò nó như thật rộng rãi biết bao nhiêu, Nơi đó còn có những con sóng như cứ mải miết xô vào ghềnh đá để rồi vỡ òa ra những bọt trắng xóa. Sáng hôm sau em đã phải thức dậy thật sớm để có thể thỏa mãn lòng mong ước của mình đó là nhìn ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển

Khi trời còn tang tảng sáng, lúc này đây thì mọi vật còn lòa nhòa trong màn sương mỏng. Ven hai bên bờ biển có những rặng cây phi lao như cũng lại rì rào trong làn gió mang hương vị mặn mòi của biển. Ánh mặt trời thật dịu nhẹ và em thấy được những ánh nắng đầu tiên như cũng đã bắt đầu chiếc xuyên qua những đám mây bàng bạc. Cảnh vật trở lên tươi đẹp biết bao nhiêu. Thể rồi ngay khi mặt trời đã nhô lên hết, em nhận thấy được ngay lúc đó thì cả mặt biển bỗng sáng bừng lên, lấp lánh ánh vàng. Nhìn lên trên bầu trời trong xanh, gió lộng thổi. Thế ròi lại có cả những đàn chim hải âu như chao nghiêng bay đi bay lại thật là hữu tình biết bao.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Nàng tiên Ốc.

Cảnh sắc thiên nhiên đẹp, còn hoạt động sản xuất của người dân nơi đây cũng đã diễn ra. Ngư dân đang hối hả chuẩn bị cho đoàn thuyền ra khơi đánh cá. Những tiếng cười nói như làm cho không khí của cảnh bình minh ngày càng bớt im lặng đi.

Cảnh mặt trời mọc trên biển Cửa Lò thực sự được ví như một bức tranh sơn mài lộng lẫy. Kỳ nghỉ 2 ngày của em nhanh chóng kết thúc trong lòng luyến tiếc biết bao. Em sẽ cố gắng học tốt để được một ngày nào đó lại được ra biển chơi và ngắm biển như thế này.

Minh Nguyệt