Tả cảnh mặt trời mọc

Đề bài: mặt trời mọc

Tả Bài làm 1

Mặt trời cũng chính là nguồn sống của vạn vật, nhờ ó mặt trời mà mới có sự sống cũng như sự sinh sôi của các sinh vật trên trái đất. Và em rất thích cảnh mặt trời mọc vì nó rất đẹp.

Lúc này đây em như thấy được khung cảnh thiên nhiên dường như cũng lại mới tang tảng sáng thôi mà cũng đã gọi em dậy. Thế rồi tiếng gà gáy rộn rã trong thôn báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Hôm nay là cuối tuần, thông thường em muốn ngủ lâu hơn vì cả một tuần chăm chỉ đi học ngày nào cũng dậy đi đến trường từ sớm. Nhưng hôm nay mẹ gọi em để cùng ra phụ giúp mẹ một chút để mẹ đi chợ sớm hơn. Mẹ và em cùng ra , mẹ hái rau nhanh lắm, em mang dây cho mẹ bó cũng như mẹ hái được bao nhiêu em lại xếp thật gọn gàng vào để khi hái xong mẹ em bó cho nhanh. Khi thức dậy buổi sớm như này em mới có thể thấy được cảnh mặt trời mọc thật đẹp.

Phóng tầm mắt ra xa em thấy ông mặt trời cứ lấp ló và còn e ngại mãi không xuất hiện rõ mặt mà cứ lấp sau dãy núi. Chắc ông không muốn xuất hiện sớm quá vì sợ nắng nóng của ông làm mẹ em thêm mệt mỏi. Ánh nắng sớm như thật ấm áp và nhẹ nhàng khiến cho ai ai cũng thích. Khung cảm ở vườn rau nhà em dưới cảnh bình minh cũng thật đẹp. Trên những cây rau mẹ hái như vẫn còn ướt đẫm sương. Thế rồi có cơn gió mát cứ như bay đi bay lại để xem mẹ và em hái rau thật mát mẻ.

Xem thêm:  Tả mẹ đang làm cơm

Khi mẹ em hái rau và bó thành mớ cũng gần xong thì ông mặt trời lên rất nhanh. Thoáng chốc thôi mà em đã thấy được ánh sáng đã chan hòa mặt đất. Vạn vật lúc này đây dường như cũng đã bừng tỉnh, hân hoan chào đón nắng mai. Sương đêm đọng trên lá cây ngọn cỏ, lấp lánh dưới ánh mặt trời tất cả như cũng thật đẹp biết bao nhiêu.

Cảnh mặt trời mọc trên quê hương em thực sự thật đẹp và em cũng thấy được em như yêu mẹ hơn, thương mẹ hơn vì đã tảo tần nuôi em lớn khôn. Và mẹ em là người chăm chỉ không bao giờ bỏ quên một buổi bình minh nào cả. Vì mẹ luôn phải dậy sớm hái rau mang ra cho kịp phiên chợ. Em như yêu cảnh mặt trời mọc và cũng yêu mẹ em lắm. Em luôn cố gắng để không phụ lòng cha mẹ.

Loading...

Tả cảnh mặt trời mọc

Tả cảnh mặt trời mọcBài làm 2

Tả cảnh mặt trời mọc – Hôm nay là ngày cưới tuần em thức dậy thật sớm và cũng được chứng kiến và ngắm nhìn cảnh mặt trời  mọc thật đẹp biết bao nhiêu.

Ngay khi nước ra khỏi phòng, em như đứng lại một hồi lâu để có thể hít thở cái không khí trong lành của buổi sớm mai mát mẻ và tĩnh lặng. Không những thế em cũng còn cảm nhận được sự trong lành và mát mẻ của cảnh sớm bình minh. Ấn tượng nhất với em đó chính là ông mặt trời như đã nhanh chóng vươn cái đầu của mình lên từ phía đằng xa xa. Thế rồi phóng tầm mắt ra phía những ngôi nhà thấp lè tè bên dòng kênh nhìn cũng thật đẹp và huyền ảo biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Lòng yêu nước của I-li-a Ê-ren-bua

Tất cả như đã bừng tỉnh giấc sau một đêm mưa dài, trêm mái hiên như vẫn còn lấm tấm những giọt nước mưa. Ánh mặt trời như cũng đã nhanh chóng len lỏi vào để có thể làm cho những hơi sương đó bay lên không trung. Ông mặt trời lúc này đây dường như cũng đã lại thật là thong thả vươn những ngón tay dài xoa đỉnh đầu tôi, rồi mơn man xuống mắt, xuống mũi, xuống căm và dưới chân nữa. Cảnh bình minh thật là đẹp biết bao nhiêu.

Người ta như thấy được nếu như hoàng hôn là một cảnh như khiến cho người ta thật buồn thì bình minh lên khi mà sự sống của một ngày mới bắt đầu, vạn vật đầy sức sống hơn, em như nhận thấy được quanh cảnh thiên nhiên ở đây thực sự cũng rất đẹp. Thế rồi phía đằng xa, những tia nắng đã len lỏi vào những ô cửa sổ, xuyên qua những tấm màn để đánh thức người ta dậy. Còn ở gần thì ánh sáng của buổi sớm mai đã soi rọi cho những người bán hàng sớm quét tước, dọn dẹp để chuẩn bị cho một buổi chợ sáng. Thế rồi nhịp sống lại như bắt đầu.

Em rất thích ngắm cảnh bình minh buổi sớm vì tất cả như tươi mới và đẹp đẽ nhất. Mọi thứ như bắt đầu vẻ căng tràn sự sống.

Minh Nguyệt