Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh mùa thu

Đề bài: mùa thu

Tả cảnh mùa thuBài làm 1

Tả cảnh mùa thu – Trời có bốn phương và mùa lại có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và mỗi mùa em như mang một cảnh sắc, mọt cách đẹp riêng. Trong 4 mùa thì em lại yêu thích nhất là mùa thu.

Dấu hiệu đầu tiên của mùa thu đến có thể nhận thấy được rằng đó chính là không khí trở nên mát mẻ hơn. Mùa thu có được thời tiết khác hẳn với màu hè, thời tiết của mùa thu dường như cũng đã làm dịu đi cái nắng gay gắt của mùa hạ chói chang. Thêm nữa đó chính là bầu trời mùa thu trong xanh cao vời vợi biết bao nhiêu nhưng thỉnh thoảng lại có những đám mây trắng như lững lờ trôi nhìn cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Cái bầu trời như xanh ngắt và cũng bớt đi vẻ chói chang của mùa hạ.

Cây cối khi vào mùa thu cũng đa thay cho mình một chiếc áo mới có màu vàng thật đẹp mắt. Thế rồi chỉ cần một cơn gió nhẹ đi ngang qua cũng có thể khiến cho những chiếc lá đó rụng rơi tạo lên mùa thu của đất trời như thật đẹp biết bao nhiêu. Thoáng chốc có những cái cây như còn trơ trụi ra vậy, thật lạ và cũng mang vẻ buồn buồn nữa. Mùa thu đến không còn những con mưa rào bất chợt như màu hạ nữa mà thay vào đó là cái se se lạnh tiết trời ít mưa và giông tố hơn. Cánh đồng lúa đã ngả màu vàng và như chỉ chờ để thu hoạch mà thôi. Tất cả như tạo lên một bức tranh thu thật tuyệt vơi.

Xem thêm:  Soạn Văn lớp 6 tập 2 mới nhất

Em yêu mùa thu lắm! Mùa thu có biết bao những xúc cảm từ thiên nhiên mang lại. Em như yêu thêm cảnh vật quê mình hơn khi mùa thu về.

ta canh mua thu - Tả cảnh mùa thu

Tả cảnh mùa thu

Tả cảnh mùa thuBài làm 2

Tả cảnh mùa thu –  Dễ nhận thấy cái ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, tất cả như cũng đã nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Em như nhận thấy được rằng cảnh thu trên quê em cũng thật đẹp biết bao nhiêu.

Mùa thu luôn mang lại cho người ta một cảm giác như thật trong veo và cũng thật sâu thẳm và bao la biết bao nhiêu. Khi những cơn gió thu dường như cũng thật mát rượi nhè nhẹ thổi mang theo trong đó chính là mùi hương lúa nếp. Mùa thu với cái không khí se se lạnh, ta còn ngửi thấy được trong gió có cả những hương ổi chính. Cảnh sắc đất trời như cũng thay đổi những đám mây như cũng đã chùng chình hơn nó không muốn trôi mãi.

Buổi tối trời thu cũng khác với mùa hè, trăng như sáng hơn, bầu trời như trong xanh hơn thế rồi chịn gió cứ chốc chốc lại bay qua bay lại khiến cho có được cảm giác thật mát mẻ biết bao nhiêu. Những bông hoa cúc như thêm vàng hơn màu đậm hơn làm nổi bật cả một góc vườn. Mùa thu hay cũng là mùa của đoàn viên mà nhất là tụ nhỏ chúng em như vẫn mong chờ để được phá cỗ cũng như đi xem múa sư tử. để cho những người con có thể bày tỏ lòng thành với bậc sinh thành ra mình. Hôm đó cũng đã giúp nhiều việc nhà hơn nữa. Em rất yêu quý mùa thu và yêu quý cả gia đình của mình nữa.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Mùa thu đến cảnh vật đất trời như cũng thay đổi và em thấy được mùa thu mang những món quà về cảnh sắc thiên nhiên và cả lòng người nữa. Chính vì thế mà em luôn luôn yêu cảnh mùa thu.

Minh Nguyệt

Post Comment