Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: mùa xuân trên quê hương em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương emBài làm 1

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em – Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm chính vì thế mà người ta gọi mùa xuân chính là mùa của . Mùa xuân đến, trên quê hương em như thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Em cũng cảm thấy được càng ngày càng yêu quê hương đất nước của mình hơn.

Mùa xuân đến đó là lúc ông mặt trời lúc này vẫn còn say ngủ trong chiếc chăn mỏng sau dãy núi. Thế rồi những chú chim én đã bay về tận hưởng sự ấm áp của mùa xuân. Thời tiết cũng như quang cảnh đã thay đổi thật rõ ràng rồi, không còn cảm giác lạnh buốt của mùa đông, cây cối cũng không còn khẳng khiu như trước mà nhìn kỹ em như phát hiện được những chiếc chồi non như cũng đã nẩy lộc thật xinh đẹp biết bao nhiêu. Những nụ hồng, và biết bao loài hoa cũng đã hé nở. Đặc biệt nhất đó chính là sự hé nở của sứ giả mùa xuân – hoa đào.

Những bông hoa đào như nở để báo hiệu mùa xuân đã về. Ở quê em nhà ai cũng đã chuẩn bị gói bánh trưng xanh để cũng tổ tiên. Tất cả mọi người như đang hối hả và tất bật lo cho cả gia đình của mình có một cái Tết thật ấm cũng và đủ đầy. con chúng em lại được mẹ may cho quần áo mới để mặc đi chúc Tết, em vui lắm!

Xem thêm:  Kiểm tra tổng hợp cuối năm

Thời tiết của mùa xuân như ấm cũng hẳn lên, ai ai cũng mừng rỡ hơn. Trên những cánh đồng gần đến mùa xuân thì ai nấy đều cố gắng hoàn thành hết việc để có được ngày xuân không phải lo việc đồng áng nữa. Tết đến xuân về là những khoảnh khắc thiêng nhiên và đáng nhớ nhất đối với mỗi người. Nhất là những người con xa quê thì lại càng thêm quan trọng, họ như muốn về với gia đình mình để có thể tận hưởng được cảm xúc xuân yêu thương nhất.

Em rất yêu mùa xuân của đất trời và thích không khí Tết để có thể được hưởng niềm hạnh phúc bên gia đình mình.

ta mua xuan tren que huong em - Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương emBài làm 2

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em – Cuối cùng thì một năm bận rộn đã qua đi, và nó dường như cũng đã để lại cho ta bao cảm giác mới lạ và không khí se lạnh ngay chính vào ngày đầu tiên của năm mới.Vậy là mùa xuân đã đến rồi! Mùa xuân trên quê hương em thật đẹp biết bao nhiêu.

Mùa xuân đến khi mà thời tiết như chưa thoát khỏi hẳn không khí lạnh lẽ của mùa đong mà cũng chưa chạm đến được cái lạnh của mùa hè mà em như thấy được mùa đông mang được cảm gíac thật ấm áp biết bao. Nhìn lên bầu trời cũng đã bớt đi những u ám mà thay vào đó là bầu trời như cũng đã thêm xanh trong hơn, những đám mây nhưng cũng bồng bềnh trôi nhè nhẹ hơn. Khi nhìn lên đám mây bay kia em như có cảm giác nó hệt như một cái kem bông khổng lồ vậy. Tiết trời ấm áp hẳn lên thế rồi khi được ông mặt trời lóe những tia nắng của mình lên và chiếu thẳng xuống mạt đất khiến cho muôn loài bừng tỉnh.

Xem thêm:  Hóa thân thành con gà chọi để kể về cuộc đời mình

Mùa xuân về trong tranh nhau khoe sắc, nhưng dường như không loài hoa nào có thể thay thế được hoa đào – sứ giả của mùa xuân. Những bông hoa đào như nở thật đẹp hòng rực cả một góc trời thế rồi cây đào vẫn còn có những nụ hoa chúm chím có cả những chiếc lá non xanh mơn mởn thật đẹp biết bao nhiêu. Xuân về nhà nhà ai nấy đều vui tươi biết bao nhiêu. Tất cả những âu lo bộn bề của dường như đã lùi lại phía sau và ai ai cũng như đang vui mừng chúc nhau năm mới.

Ngày xuân đến dường như cũng đã làm cho mọi người thêm gần nhau hơn, làm cho không khí thêm náo nhiệt, nhộn nhịp hơn. Và cảnh sắc đất trời như cũng thật tươi đẹp hơn biết bao nhiêu và cũng chính bởi thế em như yêu mùa xuân hơn lúc nào hết.

Minh Nguyệt

Post Comment