Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Đề bài: quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Bài làm

Tả cảnh quê hương em vào buổi sáng mùa hè – Ai cũng sẽ có một quê hương của riêng mình và em cũng vậy. Quê hương của em là nơi đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay. Hình ảnh quê hương cứ khắc thật sâu vào trong tâm trí em mãi không nguôi. Và em thật thích thú biết bao khi được ngắm nhìn quê hương em vào buổi sáng mùa hè.

Quê hương em có lẽ mùa nào cũng đẹp, nhưng mỗi mùa lại có những vẻ đẹp riêng biệt không mùa nào giống mùa nào. Khi hè đến cánh đồng lúa cũng đang xanh rì và trổ đòng đòng, khung cảnh quê hương em lúc này đây hiện ra thật đẹp. Không khí ở quê thật trong lành biết bao nhiêu. Từ khi mà trời tờ mờ sáng, khi cố ngước mắt lên cao thì em cũng lại đã thấy được ánh mặt ló rạng cũng thật đẹp. Tiếng gà gáy như gọi ông mặt trời dậy, trong màn sương mờ mờ những tia nắng mai như xuyên qua thật đẹp. Thế rồi lúc này đây thì mọi người đã thức dậy, em cũng như đã nghe đâu đây tiếng í ới gọi nhau đi chợ buổi sớm của các cô các mẹ. Đặc biệt hơn có cả những tiếng hò nhau đi làm đồng của các bác nông dân. Những âm thanh này cũng như đã tạo lên được nhịp sống ở quê hương em.

Xem thêm:  Kể lại một buổi lao động công ích của lớp em tại trường

ta canh que huong em vao mot buoi sang mua he - Tả cảnh quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Tả cảnh quê hương em vào buổi sáng mùa hè

Khi trời hửng sáng lên cảnh vật trên quê hương em dường như cũng đã lại hiện rõ dưới ánh nắng tran hòa. Ông mặt trời lúc này đây cũng đã nhô lên cao hơn và như vươn vai tỏa ánh sáng cũng thật dịu nhẹ màu vàng sau những rặng tre xanh mướt đầu làng. Khung cảnh thật yên bình bởi có cả những chú chim hót vang cả đất trời hòa cùng tiếng ríu rít thật vui tai của những chú chim sâu trong vườn. Một bản nhạc khá quen thuộc của buổi sớm mai thật hay như cứ vang vọng mãi khiến em không thể nào quên được. Nhìn về phía xa xa em thấy được lại có những hàng câu như cũng cố gắng vươn mình trên cao để có thể đơn ánh nắng sớm mai. Ánh nắng dường như cũng đã bao phủ khắp khu vườn nhà em, những luốn rau trồng lúc này đây đã xanh mơn mởn và trên lá còn ướt đẫm sương đêm.

Khung cảnh buổi sớm mai mà ở cánh đồng như còn đẹp nữa. Đó là hình ảnh của các ruộng lúa xanh đang nghẹn đòng tít tắp. Phía trên là những chú cò trắng như cứ nối đuôi nhay bay xung quanh để tìm chỗ dừng chân, nhưng cánh đồng mênh mông và rộng quá khiến cho chúng cứ bay mải miết. Em cũng đã được có những làn gió mát thổi nhẹ làm rung động cành lá, trong ở đồng lại có biết ba con bướm trắng đang đậu bỗng nhẹ đập cánh bay đi. Nhìn trên đất những ngày trời khô ráo thật cứng chắc không bị nhão nhoét như ngày mưa. Tụ trẻ bọn em cũng nhanh chóng kéo nhau chạy tung tăng đến trường. Không thể cưỡng lại được khi mà em đi ngang qua cánh đồng đang được những cơn gió bay qua bay lại thật

Xem thêm:  Tả cây ổi

Trên cánh đồng lúa lúc này đây có những con trâu đang thung thăng gặm cỏ, thế rồi ăn xong bác nông dân dắt trâu đi cày. Con trâu là người bạn chăm chỉ của người nông dân, trâu cày làm cho đất thêm tơi xốp hơn và để cho lúa thêm tươi tốt hơn. Nhìn cảnh vật nơi đây như thật yên bình biết bao nhiêu, khác hẳn với chốn thành thị đông đúc và khói bụi. Khi ánh nắng đã lên cao và bắt đầu chói chang hơn, lúc này đây thì trời ngả về trưa rồi nhưng vẫn cứ lưu luyến cảnh buổi sáng.

Cảnh đẹp của quê hương em vào buổi sáng mùa hè thật đẹp, nó như làm cho bất cứ người dân quê như đi đên một nơi xa nào cũng sẽ thèm muốn được về quê, được cảm nhận không khí mỗi buổi sớm mai. Em cũng vậy, em luôn luôn yêu quê hương da diết, hình ảnh quê hương cứ còn mãi trong tâm trí em.

Minh Nguyệt

Post Comment