Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Đề bài: sân trường giờ

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Bài làm 1

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Tiếng bỗng từ kêu “Tùng! Tùng! Tùng” như vang vọng thật dài báo hiệu cho chúng em giờ ra chơi đã đến. Sân như đang vắng vẻ biết bao nhiêu thì bây giờ thay vào đó là cảnh vui chơi của chúng em. Sân trường em giờ ra chơi là lúc sân trường em vui nhộn nhất và em cũng rất thích nhìn khung cảnh này nhất.

Sân trường lúc này đây dường như cũng đã thay không khí vắng lặng lúc em học bài thì im ắng cho đến khi đến giờ chơi của chúng em thì thật khác. Chúng em được ra chơi nhanh chóng mỗi nhóm tìm đến một góc sân để chơi những trò quen thuộc mà bình thường vẫn hay chơi đó chính là các trò nhảy dây, đuổi bắt, bịt mắt bắt dê hay các trò chơi kéo co… Thế rồi em nhìn thấy được ở dưới gốc cây bàng già các bạn nữ như đang chụm đầu vào nhau và nói cười thoải mái khiến vang cả một góc sân.

Thế rồi cách đó không xa em cũng quan sát được một tốp nam và các bạn nam lớp khác đang đá cầu thật là vui biết bao nhiêu. Các bạn nữ thì nhảy dây thật vui và thích thú khiến cho cả sân trường em thêm vui tươi hẳn lên. Một nhóm các bạn cũng ra chơi thì lại tranh thủ học bài, một nhóm bạn tranh thủ trao đổi . Sân trường lúc này quả thực náo nhiệt biết bao nhiêu. Sau những tiết học căng thẳng giờ ra chơi thực sự đã giúp chúng em quên đi tất cả mệt mỏi để có thể tập trung tiếp sau những giờ học tiếp theo.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về lòng yêu nước

Thế rồi giờ ra chơi trôi qua nhanh chóng và lúc đó thì tiếng trống báo giờ vào học đã điểm thôi thúc chúng em vào lớp. Sân trường như lại trở lên yên lặng như lúc đầu. Dù những trò chơi còn đang chơi dở thì chúng em cũng nhanh chóng vào lớp để tiếp tục buổi học.

ta canh san truong gio ra choi 1 - Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Bài làm 2

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi Trong khi cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài, trên sân trường lúc này im lặng chỉ có tiếng chim hót mà thôi. Thế rồi có một hồi trống như đang thúc giục chúng em giờ ra chơi đã đến. Tất cả lớp em và cả những lớp khác thì nhanh chóng chạy ra sân trường. Cảnh sân trường giờ ra chơi lúc này đây như thay đổi rất nhiều.

Cảnh sân trường như vắng lặng thì khi giờ ra chơi thì sân trường em lúc này đây như ồn ào và náo nhiệt hẳn lên. Em như thấy được có cả tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc thật vui nhộn biết bao nhiêu. Thế rồi cũng chính từ trên cao nhìn xuống, em nhận thấy được chính sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo của trường em và lại còn có cả màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên nhìn thật đẹp và nổi bật biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn tả quyển sách của em

Lúc này đây trên sân trường trong giờ ra chơi thì các từng lớp như đã tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột thật vui. Trò chơi mèo đuổi chuột bao giờ cũng cần đông người nên các bạn lớp em đang chơi thấy vui quá nhiều bạn lớp khác cũng sang và chơi cùng. Chính những giờ ra chơi như thế này càng làm cho tình bạn của chúng em khăng khít hơn không phải chỉ ở chung lớp nữa.

Em cũng rất vui khi trong giờ ra chơi tinh thần em như thấy được sự thoải mái hơn. Thế rồi em thấy được dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một như đang nói chuyện gì mà cười thật giòn tan. Không cứ phải giờ ra chơi là cứ phải chạy nhảy và vui đùa thì mới có được tinh thần thoải mái nhất. Mà đơn giản các bạn chỉ cần được nói chuyện thật thoải mái là đã có thể tập trung vào những tiết học tiếp sau đó rồi.

Cả sân trường như đang náo nhiệt thì lại thêm một hồi trống nữa báo giờ vào lớp đã đến. Thế là chúng em nhanh chóng vào lớp để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo. Em thực sự thích những giờ ra chơi của trường em như thế này để cho chúng em được thoải mái đầu óc và học tốt hơn ở những giờ học sau.

Xem thêm:  Bài 18 - Tìm hiểu chung về văn miêu tả

Minh Nguyệt

Post Comment