Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Đề bài: sân trường trong giờ

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơiBài làm 1

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi – Tiếng như thôi thúc nhắc nhở chúng em giờ ra chơi đã đến. Từ trong các chúng em ùa ra như ong vỡ tổ. Những chú chim trên cành cây đang lim dim ngủ cũng phải giật mình bay đi. Giờ ra chơi chính là khoảng mà chúng em mong chờ nhất.

Sau những tiết học thật mệt mỏi thì chúng em lại có được giờ ra chơi để cân bằng. Cho nên tất cả chúng em ai ai cũng mong chờ giờ ra chơi này để có thể vui đùa thỏa thích. Trên sân trường lúc chúng em học bài thật yên tĩnh, chỉ có những cơn gió làm cho những chiếc lá khô như xào xạc. Thế rồi trên cành cây có tiếng chim hót, đâu đấy nghe thấy tiếng cô đọc bài và tiếng gõ trên bàn. Mọi thứ đều như tĩnh lặng cho đến khi hồi trống báo giờ ra chơi đã đến. Bầu không khí sân trường lúc này đây dường như một khu chợ buôn bán tấp nập.

Em cũng nhận thấy được ở mỗi góc sân lại có những hoạt động vui chơi khác nhau thật vui và trong chúng em ai ai cũng mong chờ. Chính trong một góc ở dưới cây bàng cuối sân trường các bạn nam thích thú với những viên bi xanh đỏ và đang bắn bi. Bạn Nam bắn bi rất giỏi, những viên bi xa vậy mà bạn vẫn có thể bắn trúng được, mỗi lần bạn bắn bi tất cả các bạn xung quanh cũng phải vỗ tay khen lấy khen để.

Xem thêm:  Tả cây bút mực

Không chỉ thế đâu, khi ma nhìn về phía có gốc phượng già thì khác với các trò chơi của các bạn nam như bắn bi, đuổi nhau thì các bạn nữ lúc này đây cũng lại đang chăm chú chơi đánh chuyền. Từng bộ chuyền đều và thẳng tắp dàn trải lên chân thật giỏi. Thế rồi ở một góc khác lại chơi đuổi nhau làm cho cả không gian sân trường như náo nhiệt hơn.

Em rất thích cảnh sân trong giờ ra chơi. Bởi những giờ ra chơi luôn luôn mang lại cho chúng em được một khoảng không gia thật vui vẻ trước khi bước vào giờ học tiếp theo.

ta canh san truong em trong gio ra choi - Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơiBài làm 2

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi – Lớp học đang im ắng bên ngoài sân trường cũng đang im lạng thì bỗng có một hồi trống dài thôi thúc, báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Tất cả chúng em thu gọn sách vở và ùa ra sân trường vui đùa thật thích biết bao nhiêu.

Trong giờ ra chơi ban đầu là chúng em phải nhanh chóng xếp thành hàng để tập bài thể dục giữa giờ. Lớp nào lớp đó cũng xếp đúng quy định và thật thẳng hàng biết bao. Chúng em tập những động tác quen thuộc trong bài thể dục của trường theo nhịp trống trường. Thế rồi khi bài dụ kết thúc cả trường em lúc này lại đồng thanh hô vang câu khẩu hiệu “Khỏe, khỏe!” thế rồi nhanh chóng đi đến những chỗ nhóm mình hay chơi ở trên sân trường.

Xem thêm:  Tả một tiết học mà em thích nhất

Cảnh sân trường em giờ ra chơi cũng thật là náo nhiệt, nó như thật giống với một lễ hội đông đúc vậy. Các bạn ai ai cũng thật vui tươi vì được giải lao giữa giờ sau những tiết học căng thẳng và đầy mệt mỏi. Giờ ra chơi đã làm cân bằng cho chúng em giữa tập và vui chơi như trở lên tốt hơn. Không những vậy giờ ra chơi chúng em được thỏa thích chơi những trò chơi dân gian cùng các bạn. Có lẽ em ấn tượng nhất với nhóm bạn chơi mèo đuổi chuột. Bởi trò chơi này rất cần đông người thì chơi với vui. Bạn đóng giả làm chuột nhanh chóng chạy thật nhanh, thật nhanh để tránh khỏi sự đuổi bắt của bạn giả làm mèo. Các bạn vui chơi thật vui.

Không những giờ ra chơi là nơi các bạn chơi đùa mà còn có những bạn lại còn tranh thủ đọc sách, hay giảng bài cho nhau. Trong khoảng thời gian 20 phút mà chúng em chơi thoải mái và có thể sẵn sàng bắt đầu một tiết học tiếp theo.

Giờ ra chơi kết thúc trong lòng học sinh chúng em ai ai cũng luyến tiếc vì trò chơi còn đang dang dở. Nhưng chúng em vẫn tuân thủ và nhanh chóng vào lớp ổn định chỗ ngồi để học bài. Em yêu lắm những giờ ra chơi như thế này.

Minh Nguyệt

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ đeo tay của em

Post Comment