Tả cảnh thiên nhiên mà em thích

Đề bài: thiên nhiên mà em thích

Tả cảnh thiên nhiênBài làm 1

Tả cảnh thiên nhiên – Mỗi một miền quê thì đều có những cảnh đẹp khác nhau, sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo, nơi có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay. Nơi có con sông hiền hòa mát lành. Trong biết bao nhiêu cảnh sắc thiên nhiên quê em thì em như ấn tượng nhất là cánh đồng lúa chín quê em.

Vào một buổi sớm mai thật mát mẻ. Cánh đồng lúa ở quê em đã như được mặc thêm một chiếc áo vàng rực thật nổi bật khi vào mùa. Em luon luôn cũng cảm thấy rất vui khi được ngắm cánh đồng lúa chín quê em trước lúc mặt trời lên nhìn khung cảnh thiên nhiên như thật đẹp.

Chính trong làn gió se se lạnh của buổi sớm mai hồng khi ánh nắng mặt trời như buông xuống và làm cho cảnh vật bừng sáng hơn. Lúc này đây không khí lại thoang thoảng có một mùi thơm của mùi lúa chín. Đứng trước cánh đòng lúa chín em như thấy được như đang đi giữa biển vàng vậy. Cánh đồng lúa chín trải ra mênh mông, trông từng thửa ruộng vàng thật đẹp. Xem kẽ vào đó lại có những thửa ruộng lúa vẫn chưa chín và vẫn có màu xanh như một nét nhấn nhá nổi bật cho cả cánh đồng vàng lúa chín.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh một buổi sáng trên quê hương em

Em cũng thấy khung cảnh cách đồng quê thật đẹp đẽ, thỉnh thoảng vài chú chim nhỏ bay qua như đã làm sống động cả cánh đồng. Trên những thửa ruộng lúa đã chín rộ thì các cô bác nông dân đang mải miết cắt lúa về. Bông lúa như nặng trĩu xuống như đang uốn câu vàng óng ả. Mọi người ai ai cũng rất phấn khởi vì lúa năm nay được mùa bội thu. Từng hạt lúa như thật chắc, cầm trên tay bông lúa thật nặng thì thật thích thú. Tiếng nói cười như thật rôm rả không ngớt, phía xa xa cũng có những cái nón trắng như đang chăm chỉ cắt lúa mang về.

Cánh đồng lúa chín quê em chính là một trong những cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà em yêu thích nhất. Cánh đồng lúa thực sự là một khung cảnh gần gũi của quê hương của em, em rất yêu cánh đồng lúa chín.

Tả cảnh thiên nhiên mà em thích

Loading...

Tả cảnh thiên nhiênBài làm 2

Tả cảnh thiên nhiên – Cảnh sắc của thiên nhiên mùa thu cứ như nhắc nhớ, cứ như khắc khoải và như  gợi lòn trong lòng ta bao cảm xúc. Khung cảnh thiên nhiên trời thu luôn luôn mang cho biết bao nhiêu khát vọng, biết bao nhiêu cảm xúc bởi vẻ đẹp mong manh ở trong mùa thu.

Ngoài kia những cơn gió mùa thu dường như nó cũng lại rất mềm mại như một dải lụa cứ như khẽ lùa qua tán lá làm cho mọi vật bừng tỉnh giấc sau một đêm dài. Mùa thu đến thời tiết thật mát mẻ biết bao nhiêu, không khí thu dường như càng rõ rệt trong thiên nhiên cũng như trong chính lòng người chúng ta. Mùi hương của ổi chín trong vườn như cũng đã thả vào trong những cơn gió để cơn gió mang chúng đi thật xa thật xa. Hương ổi như cũng hính là một trong những dấu hiệu báo hiệu mùa thu của đất trời đã về.

Xem thêm:  Một nhà văn có nói: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người. Em hãy giải thích nội dung câu nói đó.

Ngoài vườn thì lại có biết bao bông hoa còn chớm sắc hồng và đem đến bụi màu giống hệt như ai đó rắc bột lân tinh lên các cánh hoa. Những cơn gió đưa mùi hương mát nhẹ của hoa trải lên đường phố, tất cả dường như cũng lại đã mang mùi hương của bát phở Hà Nội thật hấp dẫn thực khách biết bao nhiêu. Khong gian ngoài kia có các tia nắng mỏng manh vừa tan trong sương sớm vội ùa lấy gió, nhờ gió chở đi đổ rắc bột màu kỳ diệu lên vạn vật.

Hình ảnh của chiếc lá vàng bay bay trên phố là một trong những biểu tượng của mùa thu. Thế rồi trong phút chốc thì chính nàng gió xuất hiện đưa lá đi chơi và rồi từ từ trả lá nhẹ nhàng về mặt đất. Cơn gió mùa thu không giống với gió oi bức của mùa hè nóng bức và nó dường như cũng không giống gió lạnh tê tái của mùa đông chút nào. Mà cơn gió của đất trời khi vào thu lúc này đây nó lại như khe khẽ se se, lành lạnh mơn man những làn da nhạy cảm của con người vậy đó. Những bông hoa cúc vàng như tô điểm cho trời thu thêm rực rỡ và khung cảnh thiên nhiên lúc này thật khó quên.

Đất nước Việt Nam ta có muôn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, và cảnh sắc nào cũng thạt thi vị, cảnh sắc nào cũng như dễ khiến làm ta say đắm biết bao nhiêu. Qua các cảnh đẹp của em thêm yêu hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Tuần 16 - Cảm xúc mùa thu (Thu hứng)

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả cảnh đẹp thiên nhiên