Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: em trước buổi học

Tả cảnh trước buổi họcBài làm 1

Tả cảnh Cảnh trường em trước buổi học thật vui tươi biết bao. Chưa đến giờ học nhưng trên sân trường cũng đã đông đúc và tràn ngập tiếng cười nói của các bạn. Các bạn như túm năm tụm bảy chơi với nhau thật thích. Có những bạn chưa kịp ăn sáng lại đến trường tranh thủ ăn để kịp vào lớp.

Niềm vui của chúng em chính là cứ sau một ngày lại được cắp sách đến trường, được gặp lại thầy cô và bạn bè. Chúng em đi học sớm hơn giờ vào lớp một chút như vừa nghỉ ngơi và cũng có thể nói chuyện với nhau nữa. Khi nhìn lên em thấy được bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành nữa. Lúc sáng sớm thì trường em cũng không thực sự náo nhiệt như giờ dường như chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Hôm nay em dậy sớm thì mới được chứng kiến cảnh trường em trước buổi học. Tất cả như thật tĩnh lặng, thế ròi chỉ cần đợi một lúc khi các bạn em đến thì sân trường như thật vui biết bao nhiêu. Em đã nghe và thấy được các bạn đến và vui đùa. Trò chơi, câu chuyện của các bạn như đang dở thì bỗng tiếng vang vọng. Tất cả các bạn nhanh chóng lớp nào về lớp đó xếp hàng vào lớp. Các bạn xếp thật thẳng hàng ngan ngắn nữa.

Xem thêm:  Tả cái thước kẻ mà em yêu quý

Trên sân trường hàng cây như vẫn đứng đó, lá cờ đỏ sao vàng như bay phấp phới. Các bạn học sinh nhanh chóng vào lớp để ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị cho giờ học. Tất cả những điều này dường như cứ diễn ra bình thường như bao ngày, nhưng hôm nay em đến sớm em mới nhận ra được rõ ràng nhất và quang cảnh trường em trước khi vào lớp như cũng thật vui, có cả sự im lặng khi sớm và náo nhiệt khi các bạn đã đến đông đủ

Em thực sự cũng rất thích quang cảnh trước buổi học của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ trong quãng đời học sinh của em.

ta canh san truong gio ra choi - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi họcBài làm 2

Tả cảnh trường em trước buổi học Cứ vào buổi sáng khi em đi trên phố tấp nập người qua lại, thì em cũng đã đến ngôi trường em vẫn đó chính là Nam Hà. Và em thực sự ấn tượng với quang cảnh trường em trước buổi học bởi nó như cho em biết bao nhiêu cảm xúc khó tả.

Trường của em nằm trên một khu đất khá rộng. Ngay từ cổng trường cũng đã thật rộng như dang tay ra để có thể đón nhận chúng tôi đến trường. Thế rồi có cả cột cờ đỏ sao vàng nữa thật đẹp và tự hào về đất nước quê hương.

Xem thêm:  Tả khung cảnh quê em vào thời điểm hoàng hôn.

Hôm nay em được mẹ trở đi học thật sớm vì mẹ có việc phải đi làm sớm hơn mọi hôm. Khi đến trường em thấy được sự tĩnh lặng, thế rồi các dãy đều được quét vôi màu vàng thật đẹp. Không những vậy em nhận thấy được ở mỗi tầng gồm nhiều giống nhau, bốn cửa sổ. Để có thể phân biệt được phía trên là tấm biển ghi tên phòng của từng lớp. Em cũng như nhận thấy được mặc dù vậy tôi vẫn yêu lớp tôi thật nhiều.

Thêm một lúc nữa đã có rất nhiều bạn học sinh đến trường, sân trường như đông vui hẳn lên. Các bạn túm năm tụm bảy và như nói chuyện rất vui. Em lại được gặp lại thầy cô giáo, bạn bè thật quen thuộc biết bao nhiêu. Tất cả như khơi gợi trong lòng em một niềm vui khó tả. Thế rồi không khí như náo nhiệt hẳn lên và có tiếng trống trường như báo hiệu tất cả vào lớp. Trả lại bầu không khí vắng lặng cho không gian sân trường. Lúc đó chỉ có tiếng cô giảng bài mà thôi.

Quang cảnh sân trường em thật đẹp và cũng thật náo nhiệt biết bao nhiêu. Em sẽ luôn học tốt để có những kỷ niệm thật đẹp nơi yêu dấu này.

Minh Nguyệt

Post Comment