Văn mẫu lớp 7

Tả cây bàng theo 4 mùa

Đề bài: Tả cây bàng theo 4 mùa

Tả cây bàng theo 4 mùa – Bài làm 1

Tả cây bàng theo 4 mùa – Trong các cây trong sân trường thì em yêu thích chính là cây bàng. Cây bàng sân trường em cũng rất đẹp và lạ nhất là trong các thời điểm khác nhau. Vào 4 mùa của đất trời cây bàng lại có được những vẻ đẹp riêng nhưng đều đẹp.

Nhìn từ xanh cây bàng ở trường thật giống như một chiếc ô khổng lồ như đã bao chùm khắp không gian nhà em. Trên càng cây những chú chim cứ thi nhau hót vang lừng thật sống động biết bao nhiêu. Cây bàng là người bạn thật gần gũi với em và tất cả các bạn học sinh ở ngôi trường này. Vào mùa hè cây tỏa những bóng thật râm mát ra để mọi người có thể ngồi dưới tán bàng nói chuyện vui vẻ. Lá bàng lúc này xanh lắm, xanh um lên và làm râm mát cả một khoảng sân trường. Những cơn gió cứ thổi khe khẽ làm cho tán lá cứ lao xao và trông nó như cánh tay đón chào mãi không thôi. Hoa bàng nhỏ xinh có hình sao, trắng ngà khiến cho học sinh chúng em rất thích. Cuối hạ những quả bàng như cứ lấp ló sau những tán lá xanh, thỉnh thoảng lại có trái bàng chín nhìn xa giống đóa hoa vàng tô điểm cho đất trời.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Thế rồi khi vào mùa thu, khi mà tiết trời lúc này đây cũng đã thật se lạnh, cơn gió mang được sự dịu mát thổi qua thổi lại cây bàng khiến cho những chiếc lá vẫy vẫy nhìn thật sống động biết bao nhiêu. Mùa thu đến đã làm cho cây bàng như đã chuyển sang màu vàng gạch, có cái lá màu đỏ và dần đang quăn lại, phồng lên trông rất giống mo cau. Nếu như có cơn gió mạnh thổi qua nó sẽ làm cho chiếc lá này rơi rụng nát dưới sân trường em. Quang cảnh sân trường lúc này mang biết bao nhiêu cảm cảm xúc có một chút gì luyến lưu.

Ta cay bang theo 4 mua - Tả cây bàng theo 4 mùa

Tả cây bàng theo 4 mùa

Mùa đông đến thì cơn gió lạnh thổi từ phương Bắc lạnh buốt càng làm cho cây bàng trơ trụi không còn một chiếc lá nào trên cành nữa. Cây bàng trên sân trường em cũng có vẻ khẳng khiu gông mình như cũng chịu đựng cái rét lạnh buốt của mùa đông nhưng em thấy được chính trong những cành khẳng khiu ấy vẫn tràn trề nhựa sống thật mãnh liệt chứ không phải như bên ngoài cây bàng đem lại cho người nhìn lúc đó đang trơ trụi.

Thời tiết dường như cũng đã lại ấm dần lên khi mùa xuân đã về, cây cối đâm chồi nảy lộc và cây bàng cũng vậy. Từ chính cành lá như khẳng khiu kia cũng đã mọc ra những chồi non nhìn thật đẹp mắt. Nếu nhìn xa xa em có cảm nhận được cây bàng giống như một giá nến khổng lồ và trên đó lại chứa những ngọn lửa màu xanh thật là đẹp mắt biết bao nhiêu. Tất cả các chồi xanh dường như mọc ra cứ li ti li ti thật đẹp. Thoáng cái thôi cũng có thể cảm nhận được màu xanh đó đã bao phủ cũng như xâm lấn lấy cây bàng. Những cái lá của tầng thấp dường như lúc này đây đã bao phủ chồi toàn bộ cây bàng. Thật tuyệt biết bao nhiêu tán lá đã lan rộng ra khắp cây và như thay cho cây bàng một chiếc áo mới xanh mơn mởn. Chiếc lá từ chồi non chẳng mấy ngày đã biến thành một cái lá hình to như chiếc quạt mo mà bà em vẫn hay phe phẩy khi mùa hè nóng oi bức.

Xem thêm:  Trong nhà em có ba phương tiện giao thông: xe đạp, xe máy và ô tô. Chúng cãi nhau so bì hơn thua kịch liệt. Hãy tưởng tượng em nghe thấy cuộc cãi vã đó và em sẽ dàn xếp như thế nào?

Cây bàng trong bốn mùa thì mùa nào cũng rất đẹp, mùa nào cũng có một nét đẹp thật riêng không mùa nào giống mùa nào. Em yêu quý cây bàng trường em lắm. Cây không chỉ là người bạn chở che cho học sinh chúng em tránh khỏi cái nắng nóng của mùa hè mà còn là cây lưu giữ biết bao kỷ niệm tuổi học trò.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả cây bàng theo 4 mùa lớp 6

Post Comment