Tả cây cam lớp 5

Đề bài: Tả cây cam lớp 5

Tả cây cam lớp 5 – Bài làm 1

Tả cây cam lớp 5 – Cây cam trong vườn nhà em thật sai quả, em cũng rất yêu cây cam mà đã trồng này. Năm nào cây cam cũng ra sai trĩu quả và làm cho cả khu vườn thêm xinh đẹp hơn.

Thật dễ có thể nhận thấy được chính cây bố em trồng được mấy năm nay thì cây cam sum sê cành lá, những chiếc lá dường như cũng lại rất xanh thẫm, tươi tốt. Cành lá của cây cam dường như cũng đã lại tỏa bóng trên một diện tích khu vườn nhà em cũng thật là lớn. Ngắm nhìn cây cam em nhận thấy một điều rất thú vị đó chính là những ngọn cam nhà em lúc này đây cũng như lại chỉ cao độ hai mét mà thôi. Cây cam cũng rất xanh tốt, có lẽ chính vì thế mà lá của cây cam nhà em lại có được một độ dày, một mặt bóng nhẵn thín nữa. Lá cam cũng rất rộng và dài độ ba ngón tay người lớn để chụm lại xanh thẫm. Lá cam cũng thật thơm biết bao nhiêu, chỉ cần vò nhàu một chiếc lá cam là em cũng đã thấy được nó có mùi hương cũng gần gần với hương bòng, bưởi, chanh nhưng vẫn có những nét độc đáo hơn

Khi mùa xuân về cây cam đâm chồi nảy lộc và ra những chùm hoa trắng xóa. Khi chùm hoa cũng đã nở teo téo ra mang hương thơm bay khắp khi vườn và cả vào trong nhà của em nữa. Hoa cam trắng rơi rụng đi chẳng mấy chốc mà đã có những nhỏ xinh đậu trên những cuống của bông hoa. Ngày ngày trôi qua em cũng thấy được như lớn dần lên và to bằng cái nắm tay của người lớn. Ăn cam thật thơm ngon, nhà em ai ai cũng rất thích ăn này.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tràng giang hay

Em cũng yêu cây cam này lắm! Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn để có thể bắt sâu cũng như tưới nước cho cây cam thêm xanh tốt và cho nhiều trái chín thơm ngon hơn.

Loading...

Ta cay cam lop 5 - Tả cây cam lớp 5

Tả cây cam lớp 5

Tả cây cam lớp 5 – Bài làm 2

Tả cây cam lớp 5 – Trong khu vườn bé nhỏ của nhà em thì bố em trồng rất nhiều cây ăn quả. Các cây ăn quả được bố em trồng xen kẽ để mùa nào thức đó. Nhưng trong số đó thì hình ảnh cây cam vẫn là một trong những loài cây em yêu thích nhất. Bởi cây cam này là cây ăn quả nhiều tuổi nhất trong khu vườn nhà em.

Cây cam được bố mua ở chợ cây có giống quả to, ngon ngọt và cũng rất mọng nước nữa. Cây cam này năm nào cũng ra sai trĩu quả, những trái cam cứ lúc lỉu trên cành và thân cây cam như còn bị cong xuống khi phải đỡ những quả cam sai trĩu cành này. Ngắm nhìn dộc theo cành cam em thấy được những bông những chùm hoa cam lại được nở dọc theo cành, hơn nữa nhìn từ xa thật khiến cho người ta có cảm giác như những bông hoa tuyết bám chạt vào cành cây sau một trận mưa tuyết.

Thế rồi em như cũng thấy được cây cam khi còn non thì là có màu xanh thẫm, thân cây lại xù xì. Qủa cam có màu xanh thẫm và sần sùi nữa, khi cam chín thì có màu cam nhìn thật bắt mắt. Khi quả cam này càng lớn thì vỏ lại càng mỏng và căng bóng hơn như thể hiện nó cũng rất nhiều nước ở bên trong những con tép cam. Khi bóc quả cam ra lại nhìn thấy múi cam như được xếp tròn lại với nhau đều tăm tắp. Khi ăn thì sẽ được sự ngọt lành của trái cam này.

Nhà em ai ai cũng yêu quý cây cam này vì mọi năm đều cho quả sai, ai ăn cũng khen ngon. Cứ mỗi sáng thức dậy là em lại cùng bố ra vườn chăm sóc cho tất cả các cây cối trong vườn đặc biệt là cây cam sành này nữa.

Minh Nguyệt