Văn mẫu lớp 4

Tả cây bút chì mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây bút chì mà em yêu thích

Tả cây bút chì − Bài làm 1

Biết em có sở thích vẽ tranh nên tuần trước đã mua ngay cho em rất nhiều loại bút vẽ. Trong đó, em thích nhất cây bút chì có màu vàng cam.

Cây bút chì cuả em rất nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. Lúc mua về nó rất mới. Nó được làm bằng gỗ mềm. Mọi người nói bút chì mà được làm từ gỗ mềm thì viết sẽ đẹp hơn. Cây bút chì của em dài 8 xăng-ti-mét. Nó gồm hai đầu, một đầu ngòi chì và một đầu có gắn một cục tẩy bé xíu ôm trọn lấy thân bút bằng một vòng kẽm nhỏ được sơn bóng loáng. Khi mua về, đầu chì tròn xoe, để viết được em phải mua thêm một cái gọt bút chì. Trên thân của cây bút có ghi dòng chữ 3B nổi bật, đây là kí hiệu riêng của loại bút này. Bên trong chiếc vỏ xinh xắn ấy là một cái ruột chì đen dài suốt thân bút nên dùng bút chì rất tiết kiệm. Khi dùng hết em lại lấy gọt ra gọt thế rồi cái đầu chì lại lộ ra. Khi gọt bút không nên gọt ngòi quá dài bởi vì khi viết ngòi rất dễ bị gãy. Viết bút chì cũng phải viết rất nhẹ nhàng và để nhẹ nhàng tránh bị rơi xuống đất. Từ khi có cây bút chì này, ngày nào em cũng mang vở vẽ ra vẽ. Bút chì đưa em đến với những cánh đồng, những dòng sông và những cảnh vật của quê hương, làng xóm quen thuộc. Cây bút chì làm những nét vẽ của em có hồn hơn, đẹp hơn khiến ai cũng khen em vẽ đẹp. Em cảm thấy thích thú lắm. Ngoài ra, cây bút chì này không những giúp em vẽ đẹp mà nó còn trở thành một đồ vật rất hữu ích giúp em học tốt môn toán hình, giúp em kẻ lề và để nháp rất tiết kiệm. Khi dùng xong, em luôn cất bút chì vào cặp và tự hứa sẽ không đánh rơi bút và làm thất lạc bút.

Xem thêm:  Văn nghị luận: Bàn về đức tính giản dị

Em rất yêu quý cây bút chì này. Em coi nó như người bạn thân thiết và tri kỉ của em khi đến trường. Em sẽ giữ gìn cây bút để em có thể dùng nó được lâu hơn nữa.

auto draft - Tả cây bút chì mà em yêu thích

Tả cây bút chì mà em yêu thích

Tả cây bút chì – Bài làm 2

Suốt quãng đời là , không ai là không gắn bó với những cây bút. Nhưng có một loại bút mà ai cũng biết và cũng đã dùng đó là cây bút chì.

Em cũng vậy, suốt từ những năm tháng học lớp Một, em đã gắn bó với nó cho đến ngày hôm nay. Em không nhớ đã dùng bao nhiêu cây bút chì nữa mà chỉ biết rằng hiện giờ em đang dùng một cây bút chì hiệu 2B. Cây bút do chính em tự đi mua. Cây bút chì của em có màu nâu sẫm, thân nó hình lục giác. Người ta nói rằng mua bút chì nên mua loại bút thân hình lục giác để khi dùng hay đặt lên bàn nó không bị rơi xuống đất. Cây bút dài tầm 10 xăng-ti-mét. Thân bút có những vạch kẻ sọc màu vàng óng ánh trông như được rắc kim tuyến vậy. Bút chì có hai đầu, một đầu tẩy và một đầu chì. Đầu chì có ngòi chì nhỏ xíu, đen nhánh, muốn viết thì phải lấy gọt bút chì gọt lộ đầu chì ra vừa phải chứ không gọt quá dài vừa hao vừa nhanh gãy. Đầu tẩy có gắn một cục tẩy bé xíu chỉ đủ dùng khi cần thiết. Đã dùng bút chì thì phải mua thêm một cái gọt bút và một cục tẩy thật to. Cầm lên tay chiếc bút chì nhẹ tênh. Khi viết rất mềm tay mà không bị cứng. Ngòi chì mềm mại, đưa những nét uyển chuyển. Khi tẩy rất sạch mà không bị lem bẩn ra giấy. Em rất thích dùng bút chì để nháp bài như thế vừa tiết kiệm lại vừa dễ viết. Nhưng cây bút chì là vật dụng chính giúp em hoàn thành tốt những bài vẽ của môn Mĩ Thuật. Từ khi có bút, em chăm vẽ hơn, thầy giáo lúc nào cũng khen em vẽ đẹp. Em cảm thấy thích vẽ và mơ ước sau này mình cũng vẽ đẹp như thầy. Cây bút chì còn giúp em chăm học toán hình hơn, giúp em kẻ lề trên vở và trình bày bài sạch sẽ hơn, giúp những trang vở của em thêm đẹp hơn, gọn gàng hơn.

Xem thêm:  Tả cây cho bóng mát trong sân trường em

Em yêu cây bút chì như yêu chính bản thân mình. Cây bút chì sẽ luôn đồng hành cùng em trong suốt những năm học còn lại của thời học sinh.

Vũ Thị Sinh

Post Comment