Văn mẫu lớp 7

Tả cây chuối lớp 7

Đề bài: Tả cây chuối lớp 7

Bài làm

Tả cây chuối lớp 7 – Trong tự nhiên em như nhận thấy được có biết bao nhiêu loài cây, và dường như em thấy được mỗi loại cây lại như mang một vẻ đẹp riêng. Đó có thể là những loại cây như thật rực rỡ với màu sắc hương thơm và có những cây là để chữa bệnh nhưng cũng có nhưng cây quen thuộc mặc dù nó không được đẹp, có hương sắc mà cây đã trở thành người bạn thân thiết của người dân. Và cây chuối cũng chính là loài cây cũng thật giản dị và cũng gần gũi với tất cả chúng ta.

Khu vườn nhà em rộng lắm, nhưng nó vẫn được rợp mát bởi cả một rừng cây chuối. Đứng từ xa nhìn lại em dường như cũng có thể nhận thấy được cây nào cũng xanh mướt từ gốc lên tới ngọn và thật đẹp mắt nữa. Khi em ngắm nhìn phần thân cây nhẵn bóng như bôi một lớp mỡ ai bôi lên đó vậy. Thân của cây chuối không phải là thân gỗ và dường như nó cũng rất mềm xốp khác với những loài cây ăn quả như cam, mít, bưởi. Ngắm nhìn ngay ở phần trên ngọn, em như nhận thấy được chiếc lá chuối tản ra như những chiếc quạt nan to lớn. Tất cả các tàu lá của cây chuối như đang cố vươn mình ra đón ánh nắng mặt trời và nó cũng làm rợp mát cả một vùng xung quanh chỗ nó đứng nữa. Cây chuối có màu xanh như vậy nhưng cây chuối trong vườn nhà em dường như cũng rất tinh tế và đã biết cách làm duyên cho mình. Những cây chuối cây cao, cây thấp dường như nó cứ lấp ló giữa những tàu lá là những bắp chuối. Hoa chuối lại có màu đỏ tím được bọc bởi những lớp vỏ đùng và hơi dài dài nhìn tựa như những cánh sen khổng lồ nên khi ngắm nhìn hoa chuối em cũng thấy rất đẹp.

Xem thêm:  Tôi thấy mình đã khôn lớn.

ta cay chuoi lop 7 - Tả cây chuối lớp 7

Tả cây chuối lớp 7

Thật dễ có thể nói được rằng hình ảnh cây chuối như cũng đã lại được trồng rộng khắp tại các vùng quê của đất nước Việt Nam ta. Cây chuối với đặc tính vừa dễ trồng lại thêm nhiều công dụng của nó nữa thì luôn luôn được người dân yêu thích. Thật dễ có thể nhận thấy được cũng chính từ gốc đến ngọn, thì em dường như cũng nhận thấy được ở cây chuối thì phần nào cũng có thể sử dụng được cả. Có thể kể ra đó chính là với phần thân chuối dùng để kết bè đồng thời thân cây chuối cũng có thể được dùng để cắt nhỏ để nấu canh chua nữa. Em cũng nhận thấy được chính phần tàu lá dùng để gói thực phẩm mà ở chợ các bà, các mẹ cũng hay dùng.

Hẳn ai ai ăn những quả chuối chín cũng sẽ được vị ngon ngọt biết bao nhiêu. Em nhận thấy được chính những quả chuối đơm thành từng buồng nặng trĩu như lúc lỉu trên một cái cành to như đòn gánh để nâng đỡ những trái chuối nặng này. Nhưng quả chuối dường như cũng lại xanh mơn mởn khi còn sống và chín vàng khi đã già rồi. Em cũng rất thích ăn chuối, những quả chuối khi chín ăn rất ngon và ngọt, và nó cũng đã dùng để làm bánh hay nấu chè cũng đều mang hương vị thật thơm ngon.

Xem thêm:  Suy nghĩ về cái chết

Cây chuối thực sự là hình ảnh quen thuộc của những người dân quê hương em. Sau này khi lớn lên thì hình ảnh của cây chuối chính là một hình ảnh quen thuộc mà em không thể nào quên.

Minh Nguyệt

Post Comment