Văn mẫu lớp 5

Tả cây đa ở làng em

Đề bài: Tả cây đa ở làng em

Tả cây đa – Bài làm 1

Tả cây đa – Làng quê Việt Nam không chỉ được nhắc nhớ đến với những ruộng lúa thăng cánh cò bay. Mà làng quê Việt dường như cũng lại được biết đến với những hình ảnh rất đỗi quen thuộc đó chính là hình ảnh cua cây đa trong làng.

Cây đa thực sự đúng chính là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc với người dân quê hương Việt Nam. Ở ngay cổng làng em cũng lại có một cây đã cổ thụ, không biết từ bao giờ cây đa này đã xuấ hiện trong đời sống của người dân làng em nữa. Nhưng em chỉ biết được rằng cây đa đã sừng sừng ở cạnh cổng làng biết bao nhiêu năm nay và nó thực sự là một trong những hình ảnh quen thuộc, một người bạn gắn bó gần gũi với quê hương Việt Nam ta.

Thân cây đa to lắm, nó lại có được cành lá xum xuê và như bao phủ cho cả cổng làng có được một sự râm mát. Các cô, các bác nông dân đi ra đồng về là có thể duuwngf chân ở đó nghỉ ngơi. Ngồi dưới gốc cây đa cổ thụ lại có những cái rễ như khổng lồ nổi lên như những con rắn hổ mang bò quanh gốc cây. Nhìn từ xa gốc cây đa dường như là một người khổng lồ che chắn cho dân làng. Cây đa cổ thụ nên có gốc cây to lắm, phải 4, 5 người ôm thì mới xuể được. Gốc cây cũng như thân cây xù xùi lắm, nó lại như nổi lên những mấu mắt biểu thị cây đã có tuổi đời hàng trăm tuổi.

Xem thêm:  Miêu tả và biểu cảm trong bài văn tự sự

Trên thân cây cổ thụ đó lại có cả những sợi dây hay đó chính là phần dễ tua tua ra ở trên cành thõng xuống dưới mặt đất. Nhìn cây đa cổ thụ thật yên bình biết bao nhiêu. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi em được ngồi dưới bóng cây này mà có thể ngồi hóng mát.

Em như yêu cây đa cổ thụ làng em lắm, cho dù đi xa đến miền quê nào đi chăng nữa thì hình ảnh cây đa cổ thụ này em cũng sẽ không boa giờ quên được.

ta cay da - Tả cây đa ở làng em

Tả cây đa ở làng em

Tả cây đa – Bài làm 2

Tả cây đa – Cây đa, bến nước, sân đình chính là một trong những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam. Có lẽ chính vì vậy mà hình ảnh cây đa cũng là một trong những hình ảnh em yêu quý nhất.

Người dân làng em thật tự hào biết bao nhiêu bởi cây đa cổ thụ như sừng sứng giữa đất trời và nó cũng như chở chê cũng như và bảo vệ cho người dân. Suốt bao nhiêu năm tháng thì cây đa cứ vẫn thật đứng hiên ngang không sợ bão to, gió lớn vẫn cứ đứng đó. Thân của cây cổ thụ này cũng thật là to, phải đến 5 đến 6 người ôm thì mới có thể hết được thân cây đa này. Thân cây to quá nên lắm lúc chúng em chơi trốn tìm, có những bạn trốn ở gốc cây mà bạn đi tìm cũng không thể nào có thể phát hiện được. Bộ rễ của cây cổ thụ thật ấn tượng nó như những con trăn khổng lồ bò xung quanh như để bảo vệ vây đa vậy.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp của em mà em yêu thích nhất

Nhìn lên em cũng thấy được lại có những tán lá to và xòe ra khắp nơi với vô vàn nhánh nhỏ chi chít, và nó nhiều đến mức không một ai có thể đếm được cho chính xác số lượng lá này. Không chỉ vậy em như cũng còn phát hiện được cũng chính trên những cành cây là những chiếc lá to và dày của cây đa cổ thụ này thì cũng lại có một số chiếc lá nó trông thật giống như những cái quạt nhỏ của bà em làm cho em quạt vậy. Mùa hè đến những trái đa chua chát cũng là một trong những món quà mà cây đa tặng cho chúng em.

Cây đa cũng chính là một người bạn thân quen của người dân làng em. Em luôn luôn yêu quý cây đa và mai sau dù có đi đâu đi chăng nữa thì hình bóng của quê hương, của cây đa cũng sẽ mãi còn trong tâm trí của em.

Minh Nguyệt

Post Comment