Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa cúc trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây hoa cúc trong vườn nhà em

Tả cây hoa cúc – Bài làm 1

Tả cây hoa cúc – Mỗi một khoảnh khắc giao mùa lại có những cảnh vật thiên nhiên tương xứng. Nếu như màu xuân là mùa của muôn hoa, trong đó hoa đào là loài hoa đặc biệt nhất, hay mùa hè nổi danh với những chùm hoa phượng đỏ thì mùa thu lại chính là thời tiết thích hợp cho hoa cúc đua nhau nở.

Thật dễ có thể nhận thấy được rằng hoa cúc dường như không bao giờ mọc riêng lẻ mà hoa cúc nó lại mọc xùm xòa thành bụi, và cũng đã mọc thành khóm rất tự nhiên. Thân của cây hoa cúc nhìn cũng mảnh mai và người ta thật dễ  nhàm tưởng rằng trông thế thì hoa cúc sẽ thật yêu ớt. Thực tế thì cây hoa cúc lại cứng cáp rất nhiều, khác hẳn vẻ bề ngoài của nó. Khi có những cơn gió đi qua thì cây hoa cúc vẫn cứ hiên ngang trong gió khác bụi ở trước nhà. Thân cây hoa cúc lại được tỏa ra khắp các phía và nó cũng thật chắc khỏe biết bao nhiêu. Thân cây cứng cáp lắm, trên trục chính thì nó lại được phân tán đều ra khắp các thân cây. Ấn tượng với em nhất có lẽ chính là lá cúc, mỗi chiếc lá nhìn cũng thật giống đôi bàn tay thật bé nhỏ như cứ vẫy vẫy khi cơn gió thổi để đón chào ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:  Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Hoa cúc có rất nhiều màu khác nhau, nhưng điển hình nhất đó chính là hoa cúc vàng. Sắc hoa cúc vàng như càng làm cho mùa thu của đất trời thêm đẹp hơn và có cảm giác như thật vui cũng thật trầm lắng. Đầu tiên là một nụ hoa cúc xinh xinh, bé tý ti như cái cúc áo tròn màu xanh. Chẳng bao lâu thì đã nở bung ra những cánh hoa thật dài và nhỏ xếp khít lại thành một bông hoa cúc thật rực rỡ trong nắng mai.

Hương thơm của hoa cúc được chị gió mang đi thật xa, em cũng yêu hoa cúc lắm. Nhìn hoa cúc nở rộ trong lòng em lại có được niềm vui nhỏ nhỏ của cảnh sắc thiên nhiên mang lại.

Ta cay hoa cuc - Tả cây hoa cúc trong vườn nhà em

Tả cây hoa cúc trong vườn nhà em

Tả cây hoa cúc – Bài làm 2

Tả cây hoa cúc – Trong khu vườn nhỏ nhà em có rất nhiều loại hoa khác nhau, nhưng em ấn tượng và yêu thích nhất cũng chính là những bông hoa cúc họa mi nở trắng khu vườn mang đến cảm giác mát lành thật thoải mái cho em mỗi khi ngắm nhìn hoa cúc.

Mùa thu đến, độ cuối thu thì những khóm hoa cúc họa mi mới như giật mình nhớ ra sắp hết thu rồi mà chưa nở hoa. Thế rồi nó như vội vã bung hết những cánh trắng của mình ra để tô điểm cho đất trời thêm đẹp đẽ.

Xem thêm:  Tả cảnh nắng hạn.

Hoa cúc họa mi thật đẹp đến nao lòng, các bông hoa cúc trắng – màu được coi là một trong những màu tinh khôi nhất cũng đã được khoe sắc. Những nụ hoa nho nhỏ xinh xinh như vẫn e ấp lắm, không chịu ló mình ra. Thế rồi khi nghe tiếng hót của chú chim gọi ngày mới, ánh mặt trời như đã ủ rũ hơn vì thời tiết sắp sang đông. Hoa cúc họa mi sự nhớ ra nhiệm vụ tô điểm đất trời lúc này đây thì từ nụ hoa kia đã ra các cánh hoa xếp đều nhau có tâm là những cánh nhỏ vàng vàng thật đẹp.

Mùa cúc họa mi đã về, hoa cứ đơm bông mọc thành khóm chứ không chịu mọc một mình. Hoa cúc đã nở nụ cười chúm chím, trong lòng như vẫn còn e ấp không nở hết những cánh hoa ra vì sợ nhanh tàn phai. Màu trắng của hoa cúc thật dịu nhẹ và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Hoa cứ chen nhau đua sắc thắm mọc so le nhau. Từ thân chính thì lại tua tủa ra các cành con khác, trên mỗi cành con cũng lại nở những bông hoa ngát hương. La hoa cúc cũng thật đặc biệt, nó không có hình bầu dục hay thon dài như các lá của cây khác, lá cúc như một bàn tay xòe ra đu đưa dưới con gió mà hứng lấy những giọt sương mai buổi sáng.

Xem thêm:  Tả cây xoài

Em rất thích ngắm nhìn cây hoa cúc bởi nó thật dịu nhẹ, thật thanh cao. Cứ mỗi độ hoa cúc họa mi nở lại hái trong vườn về nhà một bó cúc trắng để cắm vào lọ thật đẹp.

Minh Nguyệt

Post Comment