Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa giấy

Đề bài: Tả cây

Tả cây hoa giấy – Bài làm 1

Tả cây hoa giấy – Cây hoa giấy chính là một loài hoa em yêu thích nhất. Bởi khi ngắm nhìn những bông hoa giấy em cũng được những bông hoa mỏng manh nhưng lại có sức sống thật mãnh liệt.

Cây hoa giấy nhà em cũng đã được khéo léo đem trồng trong một chiếc chậu to và để ở cạnh lan can ở trên sân thượng của nhà em. Thật tuyệt biết bao nhiêu khi đứng từ xa nhìn lại cây hoa giấy lúc đó. Khi đứng từ xa nhìn lại em thấy được cây hoa giấy nhà em trong cũng thật mỏng manh, nó vẫn cứ cúi đầu mình xuống hay lắc lắc như bởi xấu hổ, thật yếu đuối biết bao nhiêu.

Nhìn cây hoa giấy nhà em cũng hơi cao, thân của cây hoa giấy cũng lại rất thẳng cành cây vươn dài ra tới ngoài lan can để có thể đón những ánh nắng của mặt trời. Quan sát em thấy được lại có cả những bông hoa mọc thành chùm như tựa có ai đó cần mẫn xếp những bông hoa này lại với nhau thành chùm nên mới đều và đẹp như vậy. Ngắm nhìn những cánh hoa màu hồng nhạt và có cả cành có màu trắng nữa nở thật đẹp. Thì ra bố em cũng đã trồng vào đó hai cây hoa giấy khác màu cùng một chậu, cho nên khi nở ra hai màu hoa cứ tôn lên vẻ đẹp cho nhau. Cánh hoa giấy thật đúng với tên gọi của nó mỏng dính như một tờ giấy. Nhìn hoa đã tô điểm sắc màu cho không gian của sân thượng nhà của em.

Xem thêm:  Tả cảnh bình minh

Em rất yêu quý cây hoa giấy này và ngày ngày em tưới nước, cũng như lại thường xuyên bắt sâu cho cây thêm tươi tốt hơn. Vẻ đẹp mỏng manh của hoa giấy thật khiến cho bất cứ ai nhìn cũng thích. Hoa không có hương nhưng sắc thắm của nó cũng đủ để cho tất cả mọi người thích thú ngắm nhìn cây hoa rồi. Ngay cả những bông hoa giấy có rơi rụng thì sắc thắm của cánh hoa cũng cứ ở mãi không muốn đi

Em rất thích cây hoa giấy nhà em, mối khi học bài căng thẳng em lại thường lên sân thượng ngắm nhìn những cánh hoa mỏng manh này và thấy thật thoải mái. Em sẽ học chăm chỉ và thường xuyên tưới nước cho cây hoa giấy nhanh lớn.

Ta cay hoa giay - Tả cây hoa giấy

Tả cây hoa giấy

Tả cây hoa giấy – Bài làm 2

Tả cây hoa giấy  – Trước cổng nhà em có một giàn hoa giấy cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Cây hoa giấy này đã gắn bó với nhà em biết bao nhiêu năm rồi và năm nào cũng nở ra những cánh thắm thật xinh đẹp.

Hoa giấy đẹp nhưng cũng thật là mong manh biết bao nhiêu. Hoa giấy cũng có rất nhiều màu có thể là hồng, trắng, cam,… Và cây hoa giấy nhà em có màu hồng sậm một chút nhìn không quá lóa và cũng không hề nhạt nhòa. Nhất là trong những khi trời càng nắng gắt, em cũng có thể cảm nhận được những bông hoa giấy trước cổng nhà em lại như càng bồng lên rực rỡ.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em

Thế rồi lại có cả những vòm lá chen hoa bao trùm lấy những bông hoa, lá hoa cũng tròn tròn nhỏ xinh xanh mướt, có những cái lá non thì màu xanh nhạt cũng thật đẹp. Tất cả màu xanh của nó mà hồng của hoa như cũng đã hòa quyện vào với nhau và khiến cho không gian nơi em đang ở trở lên đẹp hơn chỉ vì khóm hoa giấy trước cổng. Em cũng rất yêu những bông hoa giấy có màu sắc hồng hồng nó cứ khoe sắc của nó dưới ánh hồng ban mai và cũng đầy rạo rực thiết tha biết bao nhiêu.

Bông hoa giấy như đẹp một cách giản dị, những cánh hoa mỏng manh là thế không giống như vẻ kiêu kỳ của những bông , hay to lớn như những bông ,… Và có lẽ chính vì thế em lại càng thêm yêu những bông hhoa giấy này biết nhường nào. Khi những bông hoa rụng thì nó vẫn còn cứ tươi nguyên, sắc hồng thắm của nó vẫn không hề phai nhạt đi chút nào.

Em rất yêu hoa giấy, hoa đẹp bởi sự giản dị và cũng thật gần gũi. Mỗi sáng thức dậy em dều tưới nước cho cây hoa để mong muốn cây cũng sẽ cho nhiều bông hoa tươi thắm để tô điểm cho không gian nhà em.

Minh Nguyệt

Post Comment