Văn mẫu lớp 7

Tả cây hoa sen

Đề bài: Tả cây

Bài làm

Tả cây hoa sen – Hoa sen được biết đến là một trong những loài hoa thanh khiết nhất và đẹp nhất. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Việt Nam ta lại lấy hoa sen là quốc hoa. Em cũng yêu thích hoa sen nhất bởi hương sắc của hoa như thật đắm say lòng người.

Hoa sen được trồng ở dưới ao hồ. Vào những ngày hè mặt hồ nhà em như xanh mướt một màu. Cứ vào ngày đầu xuân khi ngắm nhìn những mầm sen nhỏ nó cứ như cố ngoi trên mặt nước nhìn hệt như những mũi tên. Chẳng cần quá lâu thì mấy hôm sau khi mà có ánh nắng hồng và mưa nhẹ thì những chiếc lá sen lúc này đây dường như cũng đã cựa mình bung xòe ra. Lá sen to như cái che kín cả mặt ao. Có những cái lá thấy mình không còn chỗ nữa đành vươn cao lên một chút để đón ánh nắng mắt trời. Cả cái ao nhà em lúc này như được phủ kín một màu xanh ngút ngàn thật là đẹp biết bao nhiêu. Những con ếch thích thú cứ nhảy lên lá sen này lá sen kia đùa vui mãi không thôi.

Buổi sáng thức dậy, khi mà những giọt sương vẫn còn đọng trên lá sen khi được ánh nắng chiếu vào mới thật thích thú làm sao. Thật thích thú làm sao khi thân sen to như ngón tay của em có thân lại to bàng ngón tay của bố. Thân sen dường như thật xù xì bởi những chiếc gai nhọn nhưng nho nhỏ màu nâu, có cái thì có màu xanh non như lá mạ. Em nhận thấy được cũng chỉ đầu hè đến thì có những nụ sen bắt đầu nhú dần làm cho cả mặt hồ thêm được điểm tô đẹp hơn bao giờ hết.

Xem thêm:  Tả cây tre

Ta cay hoa sen - Tả cây hoa sen

Tả cây hoa sen

Mặt hồ nhà em khi vào mùa hè những nụ sen như những mũi tên đồng nhọn hướng lên trời cao vậy. Bất giác đó chính là cảnh bông hoa sen nở. Sen nở đẹp lắm! nó nở hồng cả mặt ao nhà em, ai ai đi qua cũng phải trầm trồ khen ngợi hết lời. Quan sát xuống mặt hồ em lại được chiêm ngưỡng những nụ  sen to như  hai bàn tay em và nó lại được chụm lại rung rung trong gió thổi. Tất cả đã tạo lên một không gian thật là đẹp mắt biết bao nhiêu. Khi bông hoa sen nở rộ ra thì từ nụ to nhưng hai bàn tay khum khum khép lại kia lại nở ra một bông hoa thật to đẹp như một cái bát ô tô hồng làm ai cũng phải khen đẹp.

Thật thích thú khi được ngắm hồ sen buổi sang khi những bông hoa sen kia nở. Em thấy được trong hồ sen với mặt nước trong suốt như cũng đã in hình những bông hoa sen đang khoe sắc trông thật đẹp. Cảnh hồ sen như trở lên sống động hơn, ở dưới nước là đàn cá rỗ cứ bơi đi bơi lại. Ở phía trên lại có những chú cứ bay đi bay lại, chốc chốc lại đậu vào bông hoa sen nhưng vì mùi hương sen thơn sực nức nó lại bay đi rồi lại bay lại. Khi những bông hoa chưa nở thì nó lại còn chúm chúm và e ấp lắm, thế nhưng bên ngoài có biết bao điều tươi đẹp, bông hoa sen không thể e ấp được mãi rồi nhanh chóng nở bung ra để khoe sắc. Trông bông hoa sen nở hệt như một nàng công chúa mặc chiếc váy hồng bồng bềnh thật đẹp, rực rỡ cả cái hồ. Cánh hoa sen thật đẹp và mịn màng biết bao, nhìn cánh hoa em cũng thấy được có những đường chỉ gân song song và nhẹ nhàng. Mùi hương hoa cứ lan tỏa khiến cho các chú ong ở trong vườn phải bay đến lấy mật hơ. Ấn tượng với em có lẽ chính là đài sen, khi hoa sen đã nở hết thì lộ ra đài sen, đài sen như lốm đốm ở trên đó những chấm đỏ mà xanh dường như cũng đậm lên rất nhiều.

Xem thêm:  Tả cây đa cổ thụ

Hoa sen có màu hồng nhạt nó không phải là một màu sắc quá sặc sỡ càng không phải là một màu hoa quá mờ nhạt. Mà màu hồng phấn đã tô điểm cho sự thanh cao cũng như ngát hương thơm. Em yêu hoa sen rất nhiều!.

Minh Nguyệt

Post Comment