Văn mẫu lớp 7

Tả cây mai vào dịp Tết

Đề bài: Tả cây mai vào dịp Tết

Bài làm

Tả cây mai vào dịp Tết – Cứ mỗi độ xuân về thì trăm hoa lại đua nhau sắc thắm, có biết bao loại hoa nở rực rỡ khi Tết về. Nếu như mùa xuân ở phương Bắc không thể nào có thể quên được cây hoa đào thì ở miền Nam vàng lại chính là một trong những cây được mệnh danh là sứ giả của mùa xuân phương Nam vậy.

Những cánh mai bắt đầu hé mở thì cũng chính là lúc đất trời đang trong thời khắc xuân về. Thông thường muốn có được hoa mai nở đúng và đẹp nhất vào dịp xuân thì người ta không thể quên công việc tuốt lá giữa tháng 12 âm lịch. Ngắm nhìn cây mai thì cây lại có những chiếc lá già vàng vọt đã hi sinh để những chiếc lá non mang màu xanh mát, dường như nó lại xanh mơn mởn mạnh mẽ vươn lên tô thêm vẻ đẹp cho đời khi độ vào xuân.

Khi mà cảnh sắc đất trời ấm cúng, thời tiết xuân đã về thì những cánh mai lúc này đây cũng đã bung xòe bất ngờ một cách nhanh chóng và cũng rực rỡ nhất có thể. Ngắm kỹ những bông hoa mai đã nở trông cũng rất giống cánh của loài hoa anh đào, cánh của nó cũng mỏng manh như cánh bướm. Nhưng khác cái hoa anh đào có màu phớt hồng còn đối với hoa mai lại vàng rực cả một góc trời. Nhìn thấy hoa mai người ta dường như cũng có cảm giác xuân về như rạo rực một niềm vui tràn trề và hạnh phúc nhất. Hoa mai có cấu tạo bởi 5 cánh. Nhìn bông hoa mai thì thấy được những nhụy hoa dài và cũng có màu vàng thật đẹp. Những túi phấn của nhụy hoa mai dường như cứ bám chạy lấy cái vòi hoa, thỉnh thoảng có cơn gió di qua lại mang một chút hương hoa này đi khắp nơi nơi. Và túi phấn này cũng thu hút những cô ong, cô bướm đi hút mật. Đài của hoa mai có màu xanh đậm như dùng hết sức mạnh của mình để bao bọc và đỡ lấy bông hoa mai kia. Thật ấn tượng biết bao nhiêu đó chính là nụ hoa của hoa mai dường như cứ chum chím mãi không hé mở. Nó dường như cứ e ấp ngại ngừng khi mùa xuân đã đến. Các nụ hoa màu xanh như cũng đã đan xen với những bông hoa đã nở vàng tươi.

Xem thêm:  Hãy phát biểu suy nghĩ của em về cô Út trong truyện Sọ Dừa.

Ta cay mai vao dip tet - Tả cây mai vào dịp Tết

Tả cây mai vào dịp Tết

Ngắm nhìn những bông hoa mai mang vẻ đẹp cao quý, trang nhã khiến cho ai ai nhìn cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp của nó. Thực sự chính màu vàng của hoa mai dường như cũng đã làm cho bức tranh của mùa xuân càng thêm rực rỡ và ấm áp hẳn lên. Thế rồi cứ mỗi khi em ngắm nhìn, em cũng lại thấy sắc hoa lung linh ngập tràn khắp các con phố ở xóm làng em, không những thế đi ra ngoài đường cũng đã cảm thấy được sắc hoa càng thêm thơm ngát và khiến cho những người con xa xứ lại như cảm thấy được rằng chính loài hoa mai đã đánh thức mùa xuân sau một giấc ngủ đông dài. Màu vàng của hoa như càng là một trong những màu thật rạo rự, những màu cũng khiến cho người ta cảm thấy ấm áp lạ thường.

Hòa chung vào với hình ảnh cánh én thì mùa xuân thực sự đã về. Những tình cảm sum vầy của các thành viên trong gia đình như càng được nhen nhóm hơn, thắp lửa yêu thương hơn. Cứ khi nhìn thấy hoa mai là mỗi chúng ta ai ai cũng muốn về đoàn viên cùng gia đình. Không thể phủ nhận được sắc hoa mai làm đậm đà hơn, nó giúp cho hương vị của ngày Tết trong mỗi gia đình, đồng thời sắc hoa cũng chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta mua cây mai để nhà trong dịp tết cũng chính là một trong những cách để thể hiện họ luôn mong muốn có một năm mới may mắn cả năm.

Xem thêm:  Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích

Từ phía xa lại gần, em cũng lại được cái ánh nắng xuân hồng ấm áp len lỏi khắp muôn nơi. Ánh nắng dường như cũng đã chiếu rọi lên từng cành cây, kẽ lá. Em như cũng đã có thể được sắc hoa mai vàng lại càng thu hút hơn, nổi bật cả một góc trời khiến mùa xuân thêm rạng ngời hơn.

Em rất yêu quý cây mai! Cây hoa mai khoe mình và nó thật kiêu hãnh với sắc đẹp của chính nó, đồng thời nó cũng là một trong những biểu tượng đẹp đẽ nhất, gần gũi nhất của mùa xuân.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta cay mai

Post Comment