Văn mẫu lớp 6

Tả cây ổi

Đề bài: Tả cây ổi

Tả cây ổi – Bài làm 1

Tả cây ổi – Trong vườn nhà em có rất nhiều cay ăn quả, nhưng có lẽ em luôn luôn yêu thích cây ổi ở góc vườn nhà em luôn luôn cho những trái ổi thơm chín ngọt lành.

Thật dễ thôi, khi đứng nhìn từ xa em cũng đã có thể được cây ổi như một chiếc ô khổng lồ mà xanh vậy. Không những thế trên chiếc ô xanh khổng lồ đó lại được như điểm tô những chùm quả ổi thật chín vàng và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Cây ổi nhà em cũng đã được trồng rất lâu năm rồi, thân cây to, chắc khoẻ mọc thẳng đứng, trên cái thân chính lại được chia ra rất nhiều những càng nhỏ nhìn cũng thật um tùm biết bao. Thế rồi nhìn xuống cái gốc của cây to hơn thân, sần sùi, thỉnh thoảng lại có được những lớp vỏ khô như bong ra thật lạ. bảo đó chính là cái vỏ cây đã quá chật hẹp không còn bao bọc cho cây ổi nữa nên cây ổi phải thay cho mình một chiếc áo mới.

Nhìn những chiếc lá của cây to, mượt, và hiện rõ lên đó cũng chính là những đường gân nổi rõ nét. Nếu để ý em thấy được những chiếc lá ổi mùa xuân có màu tươi dịu biết bao nhiêu. Đặc biệt chính là khi sang mùa đông thì có màu xanh đậm. Bỗng đâu đây lại như có gió thổi qua, không chỉ vậy em thấy được lại có những tiếng lá xào xạc như muốn nói với em điều gì đó thật vui tai. Em ấn tượng nhất đó cũng chính là những quả ổi tròn, to mọc ra từng chùm một. Có những cái cành cây như đã trĩu xuống vì cây ổi cũng đã quá nặng bởi chùm quả như càng to lớn hơn. Không chỉ vậy em cũng đã nhận thấy được những cái hạt của nó bé và tập trung vào giữa quả ổi vậy. Qủa ổi mà ngon thì cùi phải dày và có ít hạt, giống ổi nhà em cũng đã được bố mua ở vườn ươm nên giống cũng rất tốt. Năm nào cũng cho những quả ổi to bằng chiếc bát con ăn cơm. Hương thơm của ổi thật ngào ngạt biết bao nhiêu, khi ăn vào có vị ngọt sắc, ăn mãi không biết chán.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp hào hùng lãng mạn của Phan bội Châu trong Xuất dương lưu biệt

Ta cay oi - Tả cây ổi

Tả cây ổi

Khi nhận ra được hương ổi thổi vào trong những cơn gió se se thì cũng như đã báo hiệu được mùa thu cũng đã về. Khác hẳn với các loại quả khác thì quả ổi như cũng chính là một trong những dấu hiệu hay để người ta có thể nhận thấy được mùa thu cũng đã về. Nếu như mùa xuân về ta chỉ cần nhìn thấy những cây đào khoe sắc là có thể đoán biết được. Mùa thu vơi màu của hoa sữa ngan ngát hơn còn mùa hè thì không thể không nhắc đến hương ổi. Hương ổi như cứ vừa rõ ràng vừa mơ hồ. Cây ổi chín trong góc vườn nhà em được chị gió mang đi thật xa, cứ thỉnh thoảng lại reo hương ổi chỗ này một ít chỗ kia một ít, như để báo hiệu mùa thu đã về rồi.

Trên cành ổi em nhận thấy đượ cũng lại có được thỉnh thoảng, có vài chú chim sơn ca hay đến để bắt những con sâu và cất tiếng hót líu lo làm cho khu vườn  nhà em như rộn ràng hẳn lên.

Cây ổi dường như cũng chính là người bạn thân thiết của em, nó không chỉ cho chúng em những bóng mat ở những ngày hè nóng bức thì nó lại cho chúng em những trái ổi chín thơm. Em rất yêu quý cây ổi và em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây ổi.

Xem thêm:  Tuần 26 - Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận

Minh Nguyệt

Post Comment