Văn mẫu lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Đề bài: Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4Bài làm 1

Tả cây phượng lớp 4 –  Cây phượng như thật nổi bật biết bao nhiêu với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè. Khi nhìn thấy cây hoa phượng nó dường như cũng đã báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lại đến rồi.

Cây phượng ở nhìn cũng thật là to, trên sân trường thì cây hoa phượng cũng đã chiếm một khoảng diện tích thật lớn. Thân của cây phượng to lắm, chúng em phải hai bạn mới có thể ôm được hết thân cây. Bộ rễ của cây hoa phượng lại thật chắc chắn và lớn nữa, nhìn từ xa trông nó hệt như những con trăn khổng lồ. Cây phượng có nhưng tán lá thật là rộng như xòe rộng ra để che ánh nắng mặt trời cho chúng em ngồi dưới bóng râm mát.

Em thích nhất là nhìn ngắm những chùm hoa phượng như đỏ rực. Cánh hoa có 5 cánh nhìn cũng thật mỏng manh đỏ rực một góc trời. Thế rồi những chiếc lá phượng như giống lá me vậy, nhưng lá phượng nhỏ hơn chút.

Cây phượng như người bạn thân thiết với chúng em. Cứ mỗi sáng em đi đến trường cây lại nghiêng mình chào chúng em vào lớp, em yêu cây phượng rất nhiều.

ta cay phuong lop 4 - Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4Bài làm 2

Tả cây phượng lớp 4 – Mùa hè đến! Lúc này đây nhìn ra sân trường em thấy được sân trường như đỏ rực một góc sân trường.

Xem thêm:  Phân tích Đi Thi Tự Vịnh của Nguyễn Công Trứ.

Cây phượng chính là loài cây như cũng đã gắn bó với mỗi chúng em. Khi đứng ngắm nhìn từ xa, cây phượng trường em như khoác lên mình một chiếc váy đỏ thật tráng lệ. Thế rồi em thấy được rằng chính gốc phượng to sần sùi vì bao năm tháng qua mưa nắng. Thật ấn tượng biết bao nhiêu khi những chiếc rễ cây ngoằn ngoèo dường như cứ bò trên mặt đất như những con rắn đang vui đùa và cùng nhau mừng mùa hè đến. Hoa phượng đỏ bao nhiêu thì lá cây của nó có một màu xanh um bấy nhiêu. Hoa phượng đẹp lắm, cánh hoa mỏng manh nhưng lại đỏ rực rỡ. Cuống của hoa phượng như cũng lại xanh tươi đã được nối liền giữa hoa và cành hoa. Nụ của hoa phượng thật đẹp biết bao nhiêu. Những chùm hoa phượng như cũng đã nở rộ như một đốm lửa đỏ rực. Khi chùm hoa này đỏ rực cháy được mấy hôm mà có cơn gió thổi qua thì cũng đã làm cho những cánh hoa rơi rụng đầy gốc.

Em rất yêu quý cây phượng trường em. Cây phượng như một , cứ những giờ lại che nắng cho chúng em vui đùa.

Minh Nguyệt

Post Comment