Tả cây phượng trường em

Đề bài: Tả cây phượng trường em

Bài làm

Tả cây phượng trường em – Hình ảnh cây phượng là một trong những loại cây quen thuộc có ở trong các sân trường. Cứ mỗi độ mùa hè đến thì cây phượng lại chúm chím nở một góc trời làm cho sân trường em thêm rộn ràng và đẹp đẽ hẳn lên. Hoa phượng nở cũng chính là báo hiệu mùa thi và mùa chia tay bạn bè và thầy cô đối với những cô cậu học sinh, sinh viên cuối cấp. Đối với em hình ảnh của cây hoa phượng là một trong những hình ảnh quen thuộc và gần gũi nhất.

Cây phượng ở trường em thật đẹp biết bao nhiêu! Cây cứ vươn những cành của mình ra hệt như những cánh tay khổng lồ. Cây phượng này cũng to lắm rồi và cây cũng đã gắn bó với biết bao thế hệ học sinh chúng em. Từ anh chị học sinh khóa trước cho đến thế hệ học sinh chúng em cũng đã bao nhiêu năm rồi mà khóa nào cũng đã thấy được hình ảnh quen thuộc của cây phượng nơi góc sân. Đến thế hệ chúng em thì cây phượng cũng đã to lắm rồi, nó cũng đã chiếm cho mình một khoảng diện tích thật lớn trong sân trường, che phủ cả một góc sân trường thật lớn. Cây phượng trường em to lắm, phải 2 bạn dang rộng sải tay của mình thì mới có thể ôm hết được thân cây. Thân cây có màu nâu sậm và trên đó lại nổi lên những mấu mắt để lộ rõ dấu hiệu của thời gian. Khác hẳn với cây phượng xanh non có lớp vỏ trơn láng hơn.

Cây phượng già này có được cái thân to cùng bộ rễ chắc chắn cũng đã giúp cho cây trụ vững hơn trước sóng gió. Rễ của cây phượng nơi góc sân trường này của em có những cái đâm sâu xuống mặt đất để hút chất dinh dưỡng cho cây. Lại còn có những cái rễ cây thật lười, nó nổi hẳn lên mặt đất như để xem chúng em vui đùa, nhìn từ xa những các cái rễ nổi lên này nhìn thật giống những con rắn hiền lành cứ bò đi bò lại quanh góc cây. Hàng ngày trong giờ ra chơi chúng em lại quay quanh gốc cây phượng để chơi đùa dưới bóng mát của cây. Những cái rễ như đã trở thành cái ghế ngồi cho chúng em.

Tả cây phượng trường em

Loading...

Cây phượng già như cứ vẫn hiên ngang nơi góc sân trường em thì lại có rất nhiều cành, cành to. Những cành nhỏ thi nhau vươn cao, xa để có thể đón lấy ánh nắng mặt trời hàng ngày để cho cây thêm cao lớn hơn, xanh mát hơn nữa. Trong cây phượng em dường như ấn tượng với lá của cây phượng nhất. Lá phượng em nhìn thì lại cảm thấy được nó cũng rất đặc biệt, khác hẳn với những tán lá của các loại cây khác. Em cũng quan sát và nhận thấy được ở mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con trông giống hệt lá me. Lá phượng chính là loại lá kép, cứ đôi lá xếp lại với nhau thành một cành lá song song với nhau nhỏ xinh, thế rồi tàu lá nhỏ xinh đó lại tạo lên một cành lá to hơn. Những tia nắng như cố gắng len lỏi qua phiến lá nên ngồi dưới gốc của cây phượng em lại thấy được tia nắng như soi rọi qua kẽ lá trông tạo thành những hột nắng thật đẹp.

Cứ mỗi độ hè đến thì cây phượng như được khoác một tấm áo mới đẹp đẽ có màu đỏ rực cháy. Ngắm nhìn những cây hoa phượng có những chùm hoa đỏ rực như đốm lửa trên nền trời xanh ngắt thì cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Sắc thắm đỏ của cây phượng như đã tô điểm cho đất trời cũng như sân trường em thật rực cháy. Bông hoa phượng đỏ là vậy nở rực rỡ đã che hết đi tất cả những tán lá xanh của cây phượng. Chúng em thích ngắm nhìn chùm hoa phượng lắm, ngắm nhìn hoa phượng mà trong lòng như lại đang rạo rực vì sắp phải xa thầy cô, bạn bè để bước vào kỳ nghỉ hề sôi động mà ai ai cũng đều mong ước. Thế rồi nó cũng chính là một mùa hè buồn và cũng thật lo lắng của các học sinh cuối cấp. Nhìn thấy hoa phượng là một sự nhắc nhớ những kỳ thi đã đến và các cô cậu học trò cuối cấp bước vào một kỳ thi đần cam go, để rồi mỗi người lại đến một ngôi trường mới, phải thích nghi với nhiều thứ và xa bạn bè, thầy cô và xa cả cây phượng này nữa.

Cây phượng cứ sừng sững đứng đó và cho chúng em bóng mát. Em yêu cây phượng ở trường em lắm, mỗi sáng đến trường học là em lại tưới nước cho cây nhanh lớn.

Minh Nguyệt

Tả cây phượng trường em
5 (100%) 480 đánh giá