Tả cây phượng vĩ trường em

Đề bài: Tả cây phượng vĩ

Tả cây phượng vĩ – Bài làm 1

Tả cây phượng vĩ – Cây phượng vĩ như hiên ngang trước gió ở sân trường em nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Cây phượng vĩ đã đứng ở đó biết bao nhiêu năm và biết bao nhiêu thế hệ học sinh đã học tập ở mái trường này không ai có thể quên được cây phượng.

Cây phượng vĩ ở sân trường em cũng như đã nhiều tuổi lắm rồi. Đứng nhìn lại thì em đã nhận thấy được cái thân cây to lắm, chúng em phải hai bạn dang tay ra thì mới có thể ôm được gốc cây. Nhìn dưới gốc phượng lúc này đây em cũng ngắm nhìn thấy được lại có đến mấy cái rễ to, nhỏ khác nhau thật lạ. Những cái rễ như những con rắn vậy, con thì bạo người không sợ gì mà bò hẳn lên mặt đăt, con thì chỉ nổi lên phần lưng một chút mà thôi, con thì oằn mình, con thì thẳng tuột,… Tán lá xanh của cây phượng như càng bao phủ gốc cây và như một cái ô khổng lồ che mát cho chúng em trong những ngày hè oi bức.

Trên cành cây lại có những chú chim nhảy nhót thật vui tai biết bao nhiêu. Thế rồi có một khoảng trời mênh mông cao vời vợi kia thì có những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực nhìn như những đốm lửa vậy. Những đốm lửa như càng đỏ đậm hơn nhờ chính màu sắc của ánh nắng mai của mùa hè. Không chỉ có sắc mà ở cây phượng lại có được tiếng ve râm ran hát bài dài đồng ca của mùa hạ. Tất cả đã làm cảnh vật mùa hè như bừng tỉnh giấc. Hè đến, cũng chính là lúc chúng em phải chia tay nhau để tận hưởng ngày nghỉ hè. Sân trường lúc chúng em nghỉ hè như yên tĩnh hơn. Thế nhưng ở góc sân trường, nơi có cây phượng lại sống động với đốm lửa đỏ và tiếng kêu inh ỏi của những chú ve sầu.

Khi kỳ nghỉ hè kết thúc chúng em lại bước tung tăng đến trường và được gặp lại cây phượng già. Tuy sắc hoa của nó không được rực lửa như trước nhưng em nhìn nó vẫn cứ thật hiên ngang và đẹp biết bao. Em yêu cây phượng lắm! Chúng em vào lớp, cây phượng như vẫn ngóng chúng em và vươn những cành dài ra để như nghe chúng em học bài.

Tả cây phượng vĩ trường em

Loading...

Tả cây phượng vĩ – Bài làm 2

Tả cây phượng vĩ – Cây phượng già ở sân trường em đã có từ bao giờ em cũng không biết nữa. Em chỉ biết rằng cây phượng như đã ở đây xòe cành và cho chúng em bóng mát và vui đùa.

Lặng nhìn từ xa ngắm cây phượng trường em, thì lúc này đây em nhận thất một điều rất bất ngờ về cây phượng. Cây giống như một người khổng lồ, có một mái tóc màu xanh. Thân của cây to lắm em với bạn Hường ôm quanh gốc cây thì mới có thể hết được một vòng cây. Trên thân cây những mấu và mắt cây như cũng nổi lên thật rõ ràng. Những chiếc mấu và mắt này cũng đã đánh dấu được dấu hiệu của thời gian đã in hằn trên cây.Thân cây tuy già vậy, lâu năm như thế nhưng khi mà cứa mạnh qua lớp vỏ đó thì em lại thấy được dòng nhựa thật mát lành trong cây.

Cây phượng khi đến mùa xuân thì đâm chồi nảy lộc và đẹp nhất vẫn là mùa hè. Khi mùa hè đến cây như được khoác một chiếc áo đỏ rực thật đẹp đẽ. Từng chùm hoa cứ như chiếc đèn chùm sặc sỡ. Cây phượng có lá thật giống lá me nhưng nhìn nhỉ hơn, mỏng hơn tựa như hạt cốm xanh thơm ngon vậy. Trên cây phượng già này lại có rất nhiều nhành cây như thật mập mạp mọc tua tủa ra. Và như vậy trên mỗi cái tay mập đó lại như đang cầm những chùm hoa như chiếc đèn chùm kia. Nhìn xa cây phượng thật đẹp và cây phượng như làm cho sân trường em có màu sắc tươi vui hơn. Cứ mùa hè đến, khi mà hoa phượng nở trong lòng học sinh chúng em như cũng nhận thấy được những cảm xúc khó tả của tuổi học sinh. Đó chính là lúc chúng em cũng sắp nói lời chia ta với mái trường để chuẩn bị kỳ nghỉ hè.

Em rất yêu cây phượng – loài cây được mệnh danh là cây hoa của học trò, hhoa của một thời áo trắng mộng mơ. Cây phượng như chứng kiến biết bao nhiêu vui buồn của tuổi học trò. Em sẽ học thật giỏi và chăm sóc cho cây, không bẻ cành, tuốt lá để cho cây nhanh lớn.

Minh Nguyệt

Tả cây phượng vĩ trường em
4.9 (98.99%) 493 đánh giá