Văn mẫu lớp 4

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4

Đề bài: Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4 – Bài làm 1

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4 – Cây chôm chôm là cây ăn quả mà em yêu thích nhất. Ở trong vườn nhà em cũng có một cây chôm chôm đã trồng được lâu năm, em cũng rất yêu cây chôm chôm này

Cây chôm chôm nhà em cao đến hơn 8 mét. Thân của cây được phân chia thành nhiều tán, cành nhỏ hơn. Lá của cây chôm chôm cũng thật giống với lá của cây nhãn như to hơn một chút. Những phiến lá có hình trái xoan và đầu, đuôi lá lại rất nhọn mọc cách nhau. Khi quan sát em thấy được những chiếc lá chôm chôm già thì vàng hay xanh thẫm, có lá non thì nhỏ hơn. Ở phần đầu của ngọn cây chôm chôm thì có búp non được bao quanh có màu đỏ nhìn thật thú vị biết bao nhiêu.

Khi đến mùa cây chôm chôm ra quả thật đẹp biết bao nhiêu. Hoa của chôm chôm thì nở thành từng chùm nó như có độ dài từ 3 cho đến 5 mm lại có mùi thơm dịu hấp dẫn mội người đến nhìn và hít thở mùi thơm này. Khi chùm chôm chôm đã ra quả thì mỗi chùm lại có thể lên đến từ 15-18 quả. Những trái chôm chôm như lúc lỉu trên cành nhìn cũng thật thích mắt biết bao nhiêu. bảo em rằng chôm chôm chính là cây mà cùng họ với vải, và nhãn. Chúng dường như cũng lại rất giống nhau về đặc tính thực vật đó chính là có cùi bao bọc bên ngoài hạt. Ăn những quả chôm chôm chín đỏ mọng thì thật ngon biết bao nhiêu. Bên ngoài quả chôm chôm có những cái lông gai tua tủa nhưng lại rất mềm nhìn như ông mặt trời có nhiều tia nắng vậy.

Xem thêm:  Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả cây cối

Em rất yêu thích cây chôm chôm vì nó là một trong những cây ăn quả mà em thích nhất. Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn để tưới nước cho cây chôm chôm để cây nhanh lớn hơn.

Ta cay an qua ma em yeu thich nhat lop 4 - Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4 – Bài làm 2

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 4 – Nhà em có một mảnh vườn nhỏ xinh, trên đó trông biết bao nhiêu là cây cối. Trong tất cả các cây ăn quả trong vườn thì em thích nhất chính là cây đu đủ.

Đứng từ xa em thấy được phần thân cây đu đủ tròn và nó cũng cao thật cao như cây cột vậy. Ngắm nhìn trên cây em lại thấy được cũng có nhiều "vết sẹo" do những cuống lá đu đủ cũng đã già rụng để lại. Khác với các loại cây ăn quả trong vườn như cam, quýt, ổi,…thì cây đu đủ lại không có cành mà chỉ có lá là thôi. Tuy nhiên không bởi thế mà cây không sống được lâu đâu nhé. Trên phần ngọn của cây đu đủ mọc ra tua tủa những cái lá, và mỗi một chiếc lá dường như cũng lại có một cuống rỗng hình tròn. Thật thích thú làm sao khi bố em cũng lấy cuống lá này khoét lỗ và làm thành một cây sáo khi thổi nghe thật vui tai. Lá đu đủ xòe ra như một bàn tay thỉnh thoảng có cơn gió đi qua lá đu đủ như vẫy vẫy đùa vui vậy.

Xem thêm:  Miêu tả cô giáo đang say sưa giảng bài.

Cây đu đủ này rất sai quả mà quả nào cũng rất to nữa. Những quả mọc chi chít như cứ quấn quanh thân cây đu đủ và nó lại nằm hầu hết ở phần trên của thân cây ở phần ngọn vậy. Em nhìn thấy được rằng chính những quả ở phía dưới thì to hơn, lớn hơn có màu xanh đậm, có quả cũng đã ngả vàng thật đẹp. Ăn đu đủ chín thật mát và ngon ngọt, mùa hè mà được ăn đu đủ đánh đường với đá thì chẳng còn gì thích hơn. Qủa đu đủ xanh có thể dùng để làm nộm.

Cây đu đủ thật là có nhiều công dụng, em rất thích cây đủ đủ. Hàng ngày em cũng sẽ ra vườn tưới cho cây đu đủ thêm nhanh lớn và lại ra những quả đu đủ chín thơm cho em ăn.

Minh Nguyệt

Post Comment