Tả cây xoài lớp 7

Đề bài: Tả cây xoài lớp 7

Bài làm

Tả cây xoài lớp 7 – Cây cối trong vườn nhà em cứ mỗi đợt hè về là lại vươn những tán lá của mình ra để có thể đón ánh nắng mặt trời. Cây xoài to nhất vườn cũng đã không quên nhiệm vụ ra những chùm hoa ngan ngát hương hứa hẹn một mùa quả bội thu cho nhà  em.

Khi được nhìn ngắn cây xoài trong vườn thì thật khó có thể cưỡng nổi màu xanh um tùm của cây xoài. Nhìn xa cây xoài trong khu vườn nhà em thật giống một cây nấm xanh vĩ đại đang vươn mình ra để đón nắng, thỉnh thoảng trên cây nấm đó lại được điểm phất những chùm hoa thật đẹp. Khi tiến lại gần em thấy được lá xoài lúc này đây cũng thon dài có màu xanh đậm. Thế rồi những chiếc lá non mơn mởn lại có màu nâu nâu nhìn thật đẹp, lá càng lớn càng già và để đến lúc vàng vọt lại rơi rụng. Không giống như cây bàng thay áo 3 mùa còn 1 mùa lá rụng thì cây xoài già ở góc vườn nhà em mùa nào cũng xanh cả. Thân cây xoài này nhà em cũng rất to, nó phải bằng cột đình và lại có những mấu mắt nổi lên nhìn đã thấy dấu hiện của thời gian. Trên cành chính đó lại có nhiều cành nhỏ vươn ra như những cánh tay khổng lồ, trên cánh tay đó có cành nhỏ và lá. Ở mỗi một ngọn lại có 1 chùm hoa thơm ngát, mỗi bông hoa xoài cũng thật nhỏ xinh nữa. Những chùm hoa quay đi quay lại đã nhú lên những quả xoài mới đầu còn nhỏ như viên bi ve, ấy thế mà nhanh lắm, quay đi quay lại đã thành một chùm xoài lúc lỉu trên cây.

Tả cây xoài lớp 7

Loading...

Cây xoài này nhà em được ông em ngày trước mua cây về trồng, giống xoài là giống xoài cát quả to và ruột quả thơm nức ăn lại rất ngọt nữa. Cây xài này nó dường như cứ đứng thẳng xanh mướt một màu xanh của lá. Đã trải qua biết bao cơn bão mà cây vẫn sừng sững giữa đất trời. Có lẽ chính vì bộ rễ cây chắc chắn ăn sâu xuống lòng đất, thỉnh thoảng lại có những cái rễ nổ lên trông như con rắn nhưng thật hiền lành bò quanh gốc cây vậy. Cành lá của cây xoài này lại cứ chi chít những bông li ti có màu sắc thật vàng óng.

Ngồi dưới gốc cây xoài mới thật thích thú làm sao! Những trưa hè nóng bức bố em lại ra vườn mắc võng vào thân của cây xoài, đầy võng còn lại mắc vào khung cửa sổ ngay phòng em. Dưới bóng râm của cây xoài được tận hưởng những cơn gió thật mát lành thì thật thích thú biết bao nhiêu. Cây xoài cát mà ông em trồng quả rất to và thơm nữa. Qủa xoài có hình bầu dục nhưng ở một đầu lại hơi méo một chút. Khi những trái xoài còn xanh thì gọt vỏ chấm muối ớt cũng rất ngon, nó không quá chua mà nhốt nhốt dễ ăn. Thế rồi khi trái xoài chín thì vỏ bên ngoài cũng có màu vàng đều căng mọng trông thật đẹp mắt. Bóc tách vỏ xoài ra thì ruổ xoài màu cam thật đẹp mắt. Vị ngon ngọt và hương vị như ngây ngất này cũng thật khiến cho người ta có thể nghiện hương vị của quả xoài cá. Em hay ăn xôi nếp với xoài cát chín hương vị thật thơm ngon.

Cây xoài là cây đã gắn bó với tuổi thơ của em. Những trưa hè oi bức em và chúng bạn hàng xóm lại vui vẻ dưới gốc cây xoài. Thỉnh thoảng lại có cơn gió thổi qua khiến cho tán lá xoài đu đưa như vẫy vẫy đón chào chúng em. Em yêu cây xoài rất nhiều!

Minh Nguyệt

Tả cây xoài lớp 7
4.7 (94.36%) 546 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...