Văn mẫu lớp 7

Tả cây xương rồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây

Bài làm

Tả cây xương rồng – Trong tất cả những cây cảnh trong vườn của ông nội em trồng thì em thích nhất đó chính là những cây xương rồng. Chính trong khi mà nắng mai trải rộng trên mặt đất thân yêu này thì em cũng lại có thể được cây xương rồng này dường như xanh hơn và đẹp hơn rất nhiều. Nó như có các cái gai chắc nhọn không đung đưa được giống lá cây nhưng em vẫn được sự vui mừng của nó trong nắng sớm.

Chậu xương rồng này của ông em cũng rất là đẹp biết bao nhiêu. Em cũng nhận thấy được chính cây xương rồng thân tròn như quả bóng, và nó dường như cũng đã to bằng ba ngón tay em chắp lại đặc biệt hơn em cũng có thể cảm nhận được những cái gai dường như cũng đã đâm tua tủa ra như bảo vệ chính cây và cũng là những nụ hoa đang hé nở trên cây xương rồng này. Có lẽ rằng, chính cây hoa cao độ năm mươi xăng-ti-mét này đã làm cho biết bao nhiêu người phải vào vườn cây cảnh của ông em đặt mua, nhưng vì em thích nên ai hỏi ông em cũng không bán.

Cây xương rồng này thì thật khó có thể nhìn thấy bởi cây tròn xoe thật đẹp. Thế rồi em cũng lại có thể cảm nhận thấy được có những bông hoa xương rồng kia có màu hồng nhạt thật đẹp, trông như bông nhưng nhỏ xíu vậy. Em thật yêu thích cây xương rồng, em quan sát thấy cây xương rồng như lại có các cánh tròn mà khéo léo như cũng đã xếp lên nhau xòe từng cánh thành đóa hoa nhìn thật hấp dẫn biết bao nhiêu. Em dường như cũng có thể cảm nhận được thấy hoa có mùi thơm dễ chịu, nhưng phải ghé sát vào đó mới có thể ngửi thấy được cái hương thơm dường như cứ thoang thoảng dịu dàng.

Xem thêm:  Tả cảnh biển quê em

Ta cay xuong rong - Tả cây xương rồng trong vườn nhà em

Tả cây xương rồng trong vườn nhà em

Cây xương rồng nay lại không có lá, vì em biết được xương rồng chính là một trong những loài cây thật hiếm hoi trồng ở sa mạc. Bởi thời thiết khắc nghiệt của sa mạc đã biết lá của cây xương rồng thành những chiếc gai ngọn hoắt như những lưỡi chông để có thể hạn chế sự thoát hơi nước. Em thấy mẹ nói cây xương rồng là một cây dễ sống cho dù khô cằn thì cây vẫn cứ mạnh mẽ mà vươn lên. Cho nên ông em cũng tặng cho em chậu câu xương rồng thật đẹp này để vào bàn học. Cứ mỗi khi em nản lòng khi gặp khó khăn thì chỉ cần nhìn cây xương rồng mọi âu lo trong em dường như tan biết hết. Em cũng cảm nhận được mình cũng cần phải cố gắng hơn bao giờ hết.

Gai xương rồng lại cực kỳ sắc và nhọn hoắt, những chiếc gai này dường như cũng có thể đâm thủng tay và đặc biệt hơn em cũng biết được những chất nhựa xương rồng rất độc. Ông em cũng đã luôn phải nhắc em phải cẩn thận khi tưới nước cho cây xương rồng. Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi cây xương rồng như đứng cạnh các loài hoa mĩ miều màu sắc rực rỡ như các loài hoa sắc thắm là hoa cúc, hồng, lan, hoa xương rồng lúc này đây thì lại cực ky  khiêm tốn mà cứng cỏi nhờ cái thân đầy gai nhọn. Khi được ngắm nhìn em cũng nhận thấy được chính thân cây hoa mới cứng cáp, làm sao. Cây hoa xương rồng ông cho thật đẹp, nó cứ tròn tròn như quả bóng và cứ hai ngày một lần, em mới phải tưới nước cho hoa nên hoa nở rất đều. Có thể nhận thấy được cũng chính những đóa hoa xương rồng âm thầm đơm nụ từ lúc nào, và cây hoa xương rồng này dường như cũng lại cho em thêm rất nhiều sức mạnh cũng như nghị lực không sợ khó không sợ khổ.

Xem thêm:  Em hãy giải thích câu ca dao Ai ơi giữ chí cho bền dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai.

Em rất yêu thích cây xương rồng, em cũng sẽ chăm sóc cho cây xương rồng thật nhanh lớn và lại ra những bông hoa thật xinh xắn.

Minh Nguyệt

Post Comment