Văn mẫu lớp 7

Tả chân dung của bạn em

Dề bài: Tả chân dung của – Bài tập làm văn số 1 lớp 7

Bài làm

Tả chân dung của bạn em Mỗi người trong luôn luôn cần có được có được một người bạn thân thiết để có thể chia sẻ những vui buồn trong . Em cũng thật vui và hạnh phúc biết bao nhiêu khi em có được đó chính là bạn Duyên.

Bạn Duyên là một cô bạn hàng xóm của em. Ngay từ khi còn bé thì chúng em cũng đã chơi với nhau rồi. Khi còn bé nhìn Duyên em cũng thấy Duyên là một cô bạn thật trắng trẻo rất đáng yêu. Khi chúng em mà lớn hơn một chút, chúng em cũng lại đi học cùng lớp mẫu giáo với nhau. Tình bạn của chúng em cũng cứ lớn dần lên và cho đến khi lớn hơn chút nữa thì chúng em cũng đã lại cùng nhau vào . Có lẽ chính vì thế mà tình bạn của chúng em dường như ngày càng thân thiết với nhau nhiều hơn nữa.

Khi lớn lên giờ đây chúng em đã học lớp 7 rồi thì bạn Duyên lại sở hữu một khuôn mặt trái xoan, làn da sáng trắng và mịn màng nữa. Mái tóc của bạn Duyên cũng rất dài được cột lại thật gọn gàng nữa. Thỉnh thoảng bạn lại đeo chiếc nơ hồng mà hôm em tặng cho bạn ý nhìn thật xinh xắn biết bao nhiêu. Duyên cũng cao ngang tầm em chừng 1 mét 50 cm. Duyên là một cô bạn thật thân thiện, luôn tươi cười và cũng luôn luôn cởi mở với mọi người xung quanh. Mỗi khi mà chúng em có học nhóm, chơi thể thao, làm bài tập ngữ văn trên lớp hay về nhà Duyên cũng rất thông minh có những phương pháp giải toán nhanh và nhiều câu văn của bạn cũng rất hay nữa. Em cũng ở trong nhóm bạn của Duyên, được Duyên chia sẻ những kinh nghiệm nên trong nhóm ai ai cũng yêu thích Duyên. Duyên giỏi mà không bao giờ coi khinh người khác khi yếu kém, bạn luôn giúp đỡ những người bạn đó có thể thật tốt và trở thành những người bạn cùng tiến.

Xem thêm:  Giải thích câu ca dao: Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn cháy ra.

ta chan dung ban em - Tả chân dung của bạn em

Tả chân dung của bạn em

Trong ai ai cũng yêu quý bạn Duyên. Người bạn này dường như không chỉ thông minh, nhanh nhẹn cũng thật biết quan tâm nữa, Và Duyên cùng với em là đôi bạn chơi thân từ nhỏ nên có thể nói rằng nhờ có Duyên mà em có thể đạt được thành tích cao trong học tập và có những nỗi buồn, hay niềm vui thì lại có người bạn tốt luôn luôn lắng nghe mình. Học giỏi, xinh đẹp và hay giúp đỡ người khác thì Duyên lại cũng rất đa tài nữa. Duyên có mặt trong đội thi văn nghệ của nhà trường. Giọng hát dường như cũng thật véo von và cũng thật thắm thiết khiến cho ai ai nghe bạn Duyên cát giọng hát lên đều phải trầm trồ khen ngợi giọng ca vàng.

Ở trường giỏi về nhà Duyên lại là một người con hiếu thảo, lễ phép, vâng lời và cũng lại rất đảm đang nữa. Duyên luôn luôn giúp đỡ cho gia đình từ việc nấu cơm cũng như quét nhà, dọn nhà. Em cũng học hỏi được đức tính này của bạn, Duyên nấu ăn cũng rất ngon nữa. Tuy bạn không nấu được những món cầu kỳ nhưng chắc chắn lớn lên chút nữa Duyên sẽ biết nấu hết. Và sự đảm đang việc bếp lúc này không phải bạn nào trong lớp cũng làm được như Duyên.

Có thể nhận thấy được rằng cứ mỗi người bạn đều đem lại cho chúng ta những tình cảm tốt đẹp biết bao nhiêu. Nhưng với Duyên thì thực sự em cảm thấy mình cũng thật may mắn khi có được người bạn tốt như Duyên.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tình bạn

Minh Nguyệt

Post Comment