Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Bài làm 1

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Thế là một năm học mới lại bắt đầu rồi, em như thấy được cứ mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, thì thân yêu của em cũng lại đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường vui năm học mới. Trong đó em thích nhất là chiếc cặp sách.

Khi được mẹ mua cho chiếc cặp thì mẹ cũng đã chọn cho em một chiếc cặp màu xanh nước biển và có tấm hình dán to nhất ở phía trước cặp chính là nàng công chúa Bạch Tuyết xinh đẹp. Em thật vui biết bao nhiêu khi em cũng có thể nhận thấy được rằng cũng chính chiếc cặp của em có một chiếc khóa thật chắc chắn và em biết được rằng chính chiếc khóa này để nắp cặp khi mang ở phía sau lưng em cho thật chắc nữa. Chiếc cặp sách mới này lại có hai dây đeo màu xanh dương, và em thích nhất đó chính là bản to vằng hai đốt tay khép lại với nhau để khi đeo em không bị đau lưng một chút nào cả. Có thể nhận thấy được chính chiếc dây làm chắc chắn, khi em sờ vào thì cũng có rằng nó lại có xốp ở bên trong nên đeo rất em vai. Và cũng luôn luôn nói răng khi chọn cặp phải chọn những chiếc cặp không quá cứng và quai đeo phải to bản để khi em mang sách đi học cho nhẹ nhàng không đau vai

Xem thêm:  Viết một bài văn nghị luận trình bày lý tưởng thực hiện hoài bão, ước mơ của mình

Em như ấn tượng nhất đó cũng chính là ở phía hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới màu đen để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con khi đi học. Em cũng có thể bỏ vào đó là lọ mực để đề phòng khi đang viết mà hết mực.

Thực sự em như cũng cảm nhận được cũng đối với mỗi bạn thì chiếc cặp là người bạn than thiết nhất mỗi khi đến những bài giảng thật hay và bổ ích của các thầy cô giáo.

ta chiec cap sach cua em lop 5 - Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Bài làm 2

Tả chiếc cặp sách của em lớp 5 – Em cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi em  được lên lớp 4, mua cho em chiếc cặp sách ở cửa hàng bách hóa gần nhà em. Đây cũng chính là chiếc cặp mà em luôn luôn mong ước có được nó từ lâu rồi.

Khi quan sát em cũng nhận thấy được chính chiếc cặp màu đen bóng, có in hình5 anh em siêu nhân thật đẹp biết bao nhiêu. Chiếc cặp sách của em còn có hai cái quai đeo cũng thật chắc chắn và mềm, bên trong lại có được một lớp mút cho em đeo trên vai không bị đau vai nữa.

Chiếc cặp của em thật đẹp và trong đó có hai ngăn, em cũng chưa đựng gì mà lại có mùi vị khó tả đúng như những mùi của đồ mới. Bố em cũng đã bảo loại cặp này chịu được mưa nhỏ cho nên khi có mưa nhỏ em cũng không lo bị ướt sách. Chiếc cặp sách đáng yêu này của em dường như nó cũng không phải bằng da, nó làm bằng thứ vải đặc biệt đó là vải dù nhưng chắc chắn lắm. Khi đeo chiếc cặp này đi học thì tất cả đồ dùng cũng được để thật gọn gàng và em cũng đã nhanh chóng lấy sách, tập ra cho vào cặp. Với chiếc cặp tiện dựng này thì em phân chia ngăn, cứ mỗi ngăn cặp lớn hơn cuốn sách học của em.

Xem thêm:  Sau gần 25 năm đổi mới, đất nước ta đã ngày càng đàng hoàng hơn, tốt đẹp hơn. Bằng những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực của quê hương...

Em yêu chiếc cặp sách này của em lắm, chiếc cặp dường như cũng chính là người bạn đi học cùng với em và chắc chắn em cũng sẽ rất yêu quý chiếc cặp này giống như một người bạn thân vậy.

Minh Nguyệt

Post Comment