Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Đề bài: Tả chiếc báo thức

báo thức – Bài làm 1

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Để em có thể chủ động được , đi học đúng giờ thì đã mua cho em một chiếc đồng hồ báo thức màu đỏ thật đẹp. Và món quà này cũng chính là món quà mà em yêu thích.

Chiếc đồng hồ báo thức mà mẹ mua cho em trông cũng rấ đáng yêu. Nó có kích thức nhỏ hơn chiếc đồng hồ treo tường mà bố mua. Hơn nữa chiếc đồng hồ của em còn được để ở bàn học ngay cạnh giường ngủ của em. Nhờ có chiếc đồng hồ nhỏ xinh nà mà góc học tập cũng đẹp hơn rất nhiều. Ngắm nhìn chiếc đồng hồ của em có dạng hình tròn nhìn thật đẹp, bên ngoài nó có màu đỏ tươi nhìn cũng thật nổi bật. Quan sát em cũng nhận thấy được chính mặt đồng hồ sáng bóng không một vết xước nào cả làm cho em nhìn đồng hồ cũng rõ ràng hơn. Mặt trong của đồng hồ có in hình hai chú cún con dễ thương và các con số chỉ giờ từ 1 cho đến 12 xếp xoay vòng lại với nhau nhìn rất rõ ràng.

Khác với chiếc đồng hồ treo tường thì chiếc đồng hồ báo thức này lại có những 4 kim khác với 3 kim của đồng hồ treo tường. Đồng hồ báo thức có 4 kim đó là kim giờ, kim phút, kim giây và thêm một kim nữa làm ra cho chiếc đồng hồ của em có nhiệm vụ báo thức đó là kim báo thức. Em cũng thật ấn tượng bởi tất cả các kim của đồng hồ kim giây màu đỏ, kim giờ và kim phút có màu đen còn kim báo thức có màu vàng. Khi muốn báo thức em chỉ cần vặn cái núm đằng sau của đồng hồ cho kim vàng xoay về thời gian cần đồng hồ nhắc nhở. Sau đó em gạt cái gạch ở phía thân đồng hồ ra bên ngoài là có thể yên tâm đúng giờ chiếc đồng hồ này sẽ gọi em dậy đúng giờ cần thiết. Tiếng kêu inh ỏi của nó báo thức khiến em không thể nào không dậy được.

Xem thêm:  Baì văn tả ngôi trường thân yêu của em

Từ khi có chiếc đồng hồ báo thức mà mẹ mua cho thì em hoàn toàn có thể chủ động được thời gian của mình. Lúc nào cũng được đồng hồ nhắc nhở đúng giờ để đi học, em yêu chiếc đồng hồ báo thức này lắm!

ta dong ho bao thuc - Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Hẳn ai trong chúng ta thời chúng ta cũng sẽ có được một chiếc đồng hồ báo thức để nhắc nhớ đi học đúng giờ. Và em cũng được mẹ em mua tặng cho một cái đồng hồ màu hồng thật đẹp.

Cả chiếc đồng hồ có hình dạng là một khối tròn đã vậy đồng hồ lại có cả hai cái tai thỏ nhìn thật ngộ nghĩnh nữa. Chiếc đồng hồ báo thức của em rất xinh xắn, nó nho nhỏ không giống như đồng hồ treo tường vì được đặt ở ngay đầu giường để có thể đánh thức em dậy đúng giò. Vỏ đồng hồ được làm bằng nhựa chắc chắn lắm nhưng nếu mà bị va đập mạnh thì cũng rất dễ vỡ. Có lẽ chính vì thế mà em luôn luôn gìn giữ chiếc đồng hồ này sao cho không bị rơi.

Khi quan sát chiếc đồng hồ em cũng nhận thấy được mặt trong của chiếc đồng hồ này có 12 con só từ số 1 cho đến số 12 xếp quanh một tâm. Tâm của đồng hồ lại được đính bởi 4 cái kim đó là kim chỉ giờ, kim để chỉ phút, kim chỉ giây và cuối cùng là kim báo thức. Kim giây nhỏ màu đỏ nhưng dài nhất đồng thời cũng chạy nhanh nhất. Còn với kim phút chạy nhanh thứ hai sau kim giây có màu đen và cũng ngắn hơn kim giây. Kim giờ là to nhất nhưng chạy ì ạch nhất, còn kim hẹn giờ có màu vàng thường không nhúc nhích. Chỉ khi em muốn hẹn đến mấy giờ thì xoay cái núm đằng sau để vào giờ cần đồng hồ nhắc nhở. Thông thường buổi sáng em hay hẹn 6h dậy để cá nhân, mặc quần áo, đi ăn sáng và đến trường vì vào học lúc 7 giờ. Khi báo thức em chỉ cần xoay núm sao cho chiếc kim vàng báo thức kia chỉ đúng số 6 rồi gạt cái ngạch nhỏ nhỏ ở thân đồng hồ ra là đúng 6 giờ đồng hồ kêu inh ỏi để em thức dậy. Và thế là em chẳng bao giờ muộn học vì người bạn này.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

Em rất thích chiếc đồng hồ báo thức hồng hồng xinh xinh này. Nhờ có đồng hồ báo thức em không còn lo lắng về muộn học nữa. Em cũng sẽ cố gắng học tập và có được thói quen đúng giờ nhờ chiếc đồng hồ báo thức này.

Minh Nguyệt

Post Comment