Văn mẫu lớp 3 Văn mẫu lớp 4

Tả chiếc bút mực của em

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực − Bài làm 1

Vào đầu năm học mới, mua cho em một chiếc bút mực màu đen láy rất đẹp và dễ thương.

Chiếc bút mực của em dài khoảng một gang tay người lớn. Nó được làm bằng sắt mạ kền vàng lấp lánh. Trên thân bút có in dòng chữ bút Vạn Hoa, bút luyện viết chữ đẹp. Thân bút trò xoe, thon dài như ngón tay em. Bên trong thân bút là một ống nhựa màu đen, trơn bóng và được làm bằng nhựa dẻo, là nơi chứa mực. Nắp bút đẹp, ngoài nắp có một cái gài có thể gaì vào túi áo hay cặp sách để bút khỏi rơi. Mở nắp bút ra, em thấy một chiếc ngòi nhỏ xíu, sáng lấp lánh. Trên ngòi có một lỗ nhỏ để hút mực vào. Chiếc lưỡi gà nằm sát bên, ôm lấy ngòi bút. Chiếc ruột gà làm bằng cao su phía ngoài, bên trong có một thanh nhựa nhỏ như là một ống tiêm của các cô y tá giúp em có thể đẩy nó ra thì mực sẽ được hút lên còn nếu như đẩy nó vào phía quản bút thì mực ngay lập tức sẽ chảy ra ngay. Mỗi khi đến lớp, em đều bơm cho đầy mực. Có hôm phải viết nhiều, em thường mang theo lọ mực để đề phòng lỡ bút hết mực thì có mực để bơm ngay. Hôm mới dùng chiếc bút lần đầu, nét chữ còn gai gai, chưa quen lắm. Nhưng chỉ một tuần sau, viết quen tay, ngòi bút lại trơn, em lia bút trên trang giấy mà nét chữ cứ đều, viết nên những nét chữ thanh đậm rất đẹp mà cô giáo đều tấm tắc khen em. Bút mực vừa bền lại vừa dùng rất tiết kiệm và tạo nên những nét chữ đẹp nữa. Đã là thì cây bút mực đã trở thành vật quen thuộc không thể thiếu trong chiếc cặp sách của mình. Chiếc bút giúp em viết đẹp, chiếc bút giúp em học bài và làm bài tốt. Đến tối về, em lại mang nó ra làm bài, nhìn những nét chữ tròn đều trên trang giấy, em cảm ơn bút vô cùng. Em ngắm nghía mãi chiếc bút mực mà không biết chán.

Xem thêm:  Bài 34 - Tổng kết phần Văn học (tiếp theo)

Em phải cảm ơn mẹ đã mua cho em một chiếc bút mực rất đẹp. Em hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận để nó không bị hỏng và là người bạn thân thiết của em khi em học bài.

ta chiec but muc cua em - Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực của em

Tả chiếc bút mực – Bài làm 2

Hồi em học lớp Ba, mẹ em mua cho em một chiếc bút mực. Trông nó mới đẹp làm sao! Em thấy thích thú lắm.

Chiếc bút mực của em đến bây giờ nó vẫn còn rất mới. Em dùng bút đã hai năm học nay rồi. Mới mua về, bút được đặt trong một chiếc hộp nhựa sang trọng. Mở ra em thấy bút nằm dài trên một mảnh vải đỏ êm ái. Bút dài khoảng mười hai xăng-ti-mét. Bút gồm hai phần là nắp bút nằm ở phía trên và thân bút nằm ở phía dưới. Nắp bút được làm bằng sắt có phủ một lớp sơn màu đen nhánh. Trên nắp bút được trang trí hoa văn rất đẹp, có dán một chiếc tem hàng chất lượng cao. Nắp bút có gắn một thanh sắt vàng óng để em có thể gài bút vào ngăn đựng bút trong cặp, như vậy bút sẽ không bị thất lạc. Mở nắp bút ra, hiện ra trước mắt em là ngòi bút sáng bóng được làm bằng sắt, đầu nhọn hoắt như cây kim. Bên dưới ngòi bút là lưỡi gà màu đen làm bằng nhựa cứng. Nối liền với quản bút là ruột bút màu trắng để đựng mực. Ruột bút được bọc một lớp kim loại, khi em dùng tay bóp mạnh và thả ngay ra thì ngay lập tức mực sẽ chảy vào trong cho đầy ruột bút qua một cái ống nhựa bé xíu nằm bên trong nối với thân bút. Khi hết mực, em lại mang lọ mực ra bơm. Chiếc bút mực và lọ mực là hai người bạn thân thiết, luôn bên cạnh nhau. Lúc mới viết, ngòi bút khó đưa nét. Nhưng sau viết đã quen tay thì em thấy bút viết rất dễ, còn viết cả được nét thanh nét đậm. Nhìn những dòng chữ xinh xinh thẳng hàng, các bạn trong lớp hỏi em mua được chiếc bút ở đâu mà viết chữ đẹp quá. Viết xong em lấy giấy lau sạch ngòi và nắp ngay bút lại. Nếu như không nắp bút lại ngay, bút sẽ rất nhanh hỏng. Bút giúp em viết chữ đẹp, giúp em làm toán, kẻ lề và bút bên em trong tất cả những bài học. Nó luôn là người bạn đồng hành cùng em.

Xem thêm:  Tả một món quà sinh nhật mà em thích

Mang chiếc bút mực ra để học bài mà em cứ ngắm nghía mãi không chán. Em sẽ cất bút cẩn thận, không để bị mất để bút có thể giúp em học bài tốt và dùng nó được lâu hơn.

Vũ Thị Sinh

Post Comment