Văn mẫu lớp 4

Tả con chó lớp 4 – văn mẫu tả con chó hay nhất

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 1

Trong tất cả các con vật mà em biết. Có lẽ em yêu quý nhất là con chó. Bởi vì chó là loài động vật thông minh, hiểu và rất dễ thương.

Em vẫn nhớ cái lần mà mua Cún về nhà. Mẹ đựng nó trong một chiếc làn rồi sách về nhà. Lúc ấy nhìn nó nhỏ bé lắm. Mới về, trông nó lạ lẫm, nhút nhát rất đáng thương. lấy một cọng rơm nhỏ đo đuôi cho nó rồi nói em quẳng cọng rơm đi thật xa nhà. Em thắc mắc thì mẹ nói rằng làm như vậy nó sẽ chỉ đi ở nơi đó, rèn cho nó thói quen ở sạch. Ở nhà được vài ngày, nó dạn hẳn lên. Nhớ lúc chưa quen chỗ ở mới, nó chỉ biết nằm lầm lũi ở một góc nhà. Thi thoảng sủa lên vài tiếng. Hình như nó nhớ mẹ nó hay cũng có thể nó nhớ nơi ở cũ của nó. Em bèn vuốt ve nó và nói rồi sẽ quen thôi mà. Nó nhìn em với ánh mắt thật đáng thương. Đến bây giờ, nó đã ở với gia đình em gần một năm rồi. Nó đã là một thành viên quan trọng của gia đình em. Bây giờ nó đã thay lông không còn bộ lông vàng ngắn cùn cũn nữa mà thay vào đó là bộ lông vàng óng. Nhìn nó bây giờ phổng phao như một thanh niên thực thụ vậy. Thân hình mập mạp, vạm vỡ cùng cái đuôi lúc nào cũng ngoe nguẩy. Cái đầu tròn như trái bưởi và hai cái tai cụp xuống như hai cái lá mít non. Hai mắt nó long lanh như hai hòn bi. Cái mõm dài giúp nó sủa những tiếng thật lớn và dài. Hàm răng sắc nhọn và cái lưỡi hồng cứ há ra mỗi khi trời nóng bức. Cái mũi đỏ chẳng khô ráo bao giờ nhìn như lúc nào nó cũng bị cảm cúm vậy. Nó là con vật rất thông minh. Với người, nhà nó luôn chạy ra mừng quýnh mỗi khi có ai về. Còn với người lạ đến nhà, nó sủa inh ỏi lên để mọi người trong nhà biết đề phòng có trộm. Ban ngày lúc thì nó nằm dài trên sân ngủ, lúc thì nó đuổi theo trêu chọc con mèo nhà em khiến con mèo xù lông lên dữ tợn lắm. Ban đêm nó là người lính canh giấc ngủ cho mọi người. Nó có sở thích bắt chuột. Những con chuột nhắt trong bếp nhà em đã bị nó tóm gọn. Nên từ ngày nuôi nó đến giờ gia đình em không bị lũ chuột ăn vụng hay làm phiền vào ban đêm nữa.

Xem thêm:  Miêu tả lại ngôi nhà thân yêu của em

Em yêu chú chó Cún của em nhiều lắm. Em mong Cún khỏe mạnh để trông nhà cho gia đình em.

 ta con cho lop 4 van mau ta con cho hay nhat - Tả con chó lớp 4 - văn mẫu tả con chó hay nhất

Tả con chó lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 2

Hôm trước, có dẫn em đi mua một chú chó về nhà nuôi. Em rất có cảm tình với một chú chó có bộ lông màu trắng pha đen. Nên bố em đã mua nó về nhà nuôi để trông nhà.

Em quen gọi chú chó là Ken. Mới mua về Ken không chịu cởi mở với ai mà chỉ đùa nghịch với em. Chắc có lẽ chú biết em có cảm tình với chú ngay từ lúc mua chú về. Nhìn chú đẹp và xinh xắn lắm. Chú là một chú chó cái bé nhỏ. Với bộ lông màu trắng pha đen nhìn chú như một cục bông gòn dính mực vậy. Hai cái tai trắng muốt, nhỏ xíu như hai cái lá chanh cứ cụp lên cụp xuống như để nghe ngóng mọi điều. Hai cái mắt tròn xoe. Ban đầu nhìn chú, em tưởng mắt chú là mắt giả vì nó đẹp quá. Em chưa được thấy chú chó nào có đôi mắt đẹp như vậy. Cái mõm nhỏ và hai hàm răng chắc chắn lắm giúp chú có thể nghiền nát mọi loại thức ăn.  Miệng chú xinh xinh và bộ ria mép dài thướt tha trông chú giống như một con sư tử con vậy. Bốn chân có đốm đen và nệm thịt êm ái giúp chú đi lại hay chạy nhảy mà không bị đau bao giờ. Ken hiền lắm. Bất kể ai trong gia đình mà chêu chọc chú là chú cứ nằm lăn ra cho mọi người chêu đùa. Chú ở rất sạch. Mỗi tuần mẹ em đều phải tắm cho chú nếu không chú sẽ tự nhảy vào chậu nước để đùa nghịch. Khi có người lạ vào nhà, chú sủa to lắm để báo hiệu cho mọi người biết là nhà có khách hay có tên trộm nào lẻn vào nhà. Chú là một chú chó rất dễ nuôi. Cho thứ gì chú cũng ăn hết sạch nên chú chóng lớn lắm. Buổi tối chú thường nằm trong bếp để rình lũ chuột nhắt đáng ghét nhà em. Chú bắt chuột rất giỏi và thường hay khoe thành tích của mình với em. Những lúc như vậy, em hay khen chú và chú lại vẫy đuôi mừng quýnh như tỏ vẻ cảm ơn em.

Xem thêm:  Em hãy tả con vật nuôi trong nhà

Nhiều gia đình hay nuôi chó để giết lấy thịt đó là một hành động cần được lên án. Những chú chó thật ra rất thông minh và hiểu con người nên em luôn mong xã hội chúng ta sẽ không còn những hành vi sai trái đó. Chúng ta cần biết bảo vệ và yêu thương những con vật trung thành như loài chó này.

Vũ Thị Sinh

Post Comment