Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – văn mẫu hay tả con mèo

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Nhân dịp lần thứ 10, bà em có mua tặng em một chú mèo xinh xắn.

Chú mèo của em thuộc giống mèo khoang. Lông chú có hai màu đen và trắng lẫn lộn trông rất đáng yêu. Thân hình chú nhỏ như cánh tay người lớn. Chú có cái đầu nhỏ xíu như một trái cam. Đôi mắt ti hí màu xanh biếc rất đẹp. Bộ ria mép trắng tinh như râu của các bà cụ. Đặc biệt chú có cái mũi hồng rất thính, đôi tai vểnh lên như hai chiếc lá nhỏ xíu. Còn hàm răng nhọn hoắt giúp chú có thể nghiền nát được những chiếc xương cứng nhất. Chú có cái lưỡi nhỏ và thô ráp. Chú thường hay ra vũng nước ngoài vườn rửa mặt nên bộ lông chú lúc nào cũng rất sạch sẽ và thơm tho. Bốn chân chú di chuyển rất nhẹ nhàng nhờ có nệm thịt và có bộ móng vuốt sắc nhọn. Hôm nào em đi học về chú cũng chạy ra đón em và kêu meo, meo. Em lại bế chú vào lòng. Chú rất thích dụi đầu vào lòng em để em âu yếm, vỗ về và cưng nựng. Chú là động vật nhưng lại rất tình cảm với . Ngày nào em cũng là người chăm sóc cho chú và lấy cơm cho chú ăn. Món ăn ưa thích nhất của chú là cơm với cá. Hôm nào có cơm với cá là chú ăn hết sạch không còn một hạt cơm nào. Ban ngày chú thường lang thang bắt bướm hoặc nghịch ngợm những bông hoa trong vườn. Còn ban đêm lại là thời điểm mà chú thức để hoạt động. Chú thường dùng bộ móng vuốt sắc nhọn của mình và đôi mắt tinh ranh ấy để bắt những con mồi một cách dễ dáng nhất. Lúc này chú không còn dễ thương đáng yêu nữa mà trông chú rất dữ tợn để cắn xé con chuột. Chẳng mấy chốc con chuột đã nằm trọn trong miệng chú một cách ngon lành. Những lúc như vậy em chú là người anh hùng rất và tài ba.

Xem thêm:  Tả về cây xoài mà em yêu thích - văn mẫu hay lớp 4

Từ ngày nuôi mèo, gia đình em không còn thấy bóng dáng bất cứ con chuột nào nữa. Em càng thêm yêu thêm quý con mèo này hơn. Bởi vì nó như một người bạn thân của em trong gia đình.

ta con meo lop 4 van mau hay ta con meo - Tả con mèo lớp 4 - văn mẫu hay tả con mèo

Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Thế giới động vật xung quanh chúng ta có rất nhiều loài động vật đáng yêu. Nhưng con vật mà em yêu thích hơn cả là con mèo.

Con mèo nhà em có bộ lông trắng muốt như tuyết trông rất đẹp. Thân hình nó dài như quả mướp nên người ta gọi nó là giống mèo mèo mướp. Chú có bốn cái chân có móng vuốt và nệm thịt nên dáng đi của chú trông thật oai phong lẫm liệt như chúa tể sơn lâm. Cái đầu tròn xoe như sành và đôi tai như hai cái lá lúc nào cũng vểnh lên trông thật ngộ ngĩnh. Đôi mắt chú mới đẹp làm sao! Nó có màu xanh dương lúc thì ti hí lúc thì mở to tròn như hai hòn bi ve. Cái lưỡi nhỏ xíu màu hồng và hàm răng trắng tinh sắc nhọn. Đặc biệt cái mũi nhỏ của chú lúc nào cũng ướt đẫm nước như chú bị ốm vậy. Chú là một con mèo lười nhác vào ban ngày nhưng cực kì chăm chỉ chịu khó vào ban đêm. Ban ngày chú dành để ngủ nướng. Thậm chí có những ngày chú ngủ mà không biết chán. Gọi chú dậy chú cũng không chịu dậy. Thỉnh thoảng chú lại lang thang rồi lại nằm dài ra sân để sưởi ấm. Mắt chú lim dim là thế nhưng có tiếng động là chú ngồi phắt dậy để tự vệ. Ban đêm, chú lại đóng vai một chiến sĩ anh hùng. Sở thích của chú là bắt chuột. Chú rình chuột rất giỏi. Có lần em quan sát thấy chú nép sau cửa và di chuyển rất nhẹ nhàng. Chú dùng bộ móng vuốt cùng hàm răng sắc quắp lấy con chuột một cách dễ dàng. Lúc này trông chú thật giữ tợn. Chú không ăn mà vờn con chuột cho đến khi chán như để khoe với mọi người cái thành tích vang dội của mình. Chẳng mấy chốc, con chuột trở thành món mồi béo bở trong bụng chú. Từ ngày nuôi mèo, trong nhà em không còn thấy con chuột nào xuất hiện nữa. Bố rất yêu quý và tự hào về chú mèo này.

Xem thêm:  Bài 15 - Kiểm tra về thơ và truyện hiện đại

Em thích nuôi mèo lắm. Bởi vì mèo có ích đối với của con người hơn nữa nó lại là người bạn thân thiết của em trong gia đình.

Vũ Thị Sinh

Post Comment