Văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa mà em đã từng chứng kiến lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả lớp 5

lớp 5 – Bài làm 1

Trời mùa hè nóng bức và ngột ngạt lắm. Bởi vậy tất cả mọi người đều mong muốn có một cơn mưa.

Trời đang nắng to đó, nhưng tự nhiên mưa lại đổ ngay xuống mà chẳng níu kéo một ai. Lúc đầu mây đen kéo đến đầy trời, những đám mây mù mịt như những con trăn khổng lồ uốn lượn trên trời trông rất giữ tợn. Nền trời đang sáng tự dưng tối sầm lại. Gió bắt đầu thổi làm cho lớp đất bụi, rác rưởi cuốn tung khắp mọi nơi, bay cả vào trong nhà. Nhà nào nhà ấy nhanh chóng thu dọn đồ đạc cất vào trong nhà. Cây cối bắt đầu nghiêng ngả theo chiều gió. Rồi mưa cũng đến thật nhanh. Ban đầu mưa rơi từng giọt tí tách xuống sân. Nhưng chỉ một lúc sau, mưa nặng hạt hơn. Mưa tuôn xuống mặt đất từng lớp từng lớp. Hạt mưa cứ như những mũi tên lao xuống không theo bất cứ chiều hướng nào. Nước lênh láng khắp sân vườn. Mưa rơi xuống, lao vào các ngọn cây, rửa sạch những lớp bụi bẩn trên lá cây sau bao nhiêu ngày không có mưa. Mưa trút xuống mái nhà ngói, chảy ồ ồ vào trong bể nước. Mưa hắt vào cửa sổ, tạt vào trong nhà. Mưa chảy thành dòng trên sân gạch. Ngoài đường mọi người đi lại khó khăn hơn. Người đi , xe máy phải dắt bộ. Người đi ô tô phải bật đèn sáng choang và cứ thế lao thẳng vào màn mưa. Người đi bộ thì dạt vào hai bên đường tìm chỗ trú. Mưa ngớt dần, vòm trời cao và trong xanh hơn, mấy con chim sâu hót trên cành râm ran. Đàn gà con chạy nhảy bên gà mẹ và tiếp tục công việc kiếm mồi. Cây cối, nhà cửa được gột rửa, tắm mát trông hả hê lắm. Trời dịu mát không còn cái không khí oi ả của buổi trưa nóng nực nữa. Mọi người trong nhà đổ ra đường và bắt đầu lại công việc của mình đang còn dang dở.

Xem thêm:  Tả cảnh khu vườn ở quê em

Em rất thích mưa. Khi ấy em cảm thấy khoan khoái và dễ chịu. Mưa đến đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho chúng ta mà đặc biệt nó còn rất có lợi cho các bác nông dân. Em thầm cảm ơn thiên nhiên, đất trời đã tạo ra những cơn mưa tuyệt vời đến như vậy.

ta con mua ma em da tung chung kien lop 5 - Tả cơn mưa mà em đã từng chứng kiến lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Vào mỗi buổi chiều mùa hạ lại có một cơn mưa kéo về. Mưa đến xua tan đi cái nóng bức oi nồng của tiết trời mùa hạ.

Trời đang nắng to, những đám mây trắng bồng bềnh trôi. Chỉ vài phút sau đó, mây đen ầm ầm kéo về đuổi khéo những đám mây trắng đi đâu hết. Trời bắt đầu tối sầm lại. Gió bỗng đổi mát lạnh, cuốn tung mọi thứ. Lá cây bắt đầu rụng xuống sân vườn. Bụi bẩn vẩn lên trong không khí, rắc lên sân. Con gà, con chó chạy khắp nơi tìm chỗ trú mưa. Chú mèo mướp nhảy phắt qua khe cửa sổ chạy vào trong nhà. Bọn trẻ chơi ngoài ngõ cũng nháo nhác nhanh chân chạy về nhà. Chẳng mấy chốc, trong làn gió mát nhuốm màu hơi nước. Gió ngừng thổi và mưa bắt đầu rơi xuống. Mưa rơi xuống mái nhà, rơi xuống sân kêu lộp độp, lộp độp. Hạt mưa tưởng chừng như rất to và nặng nhưng vẫn chưa đủ làm ướt mọi thứ. Rồi đột nhiên mưa ào ào từng lớp từng lớp như những mũi tên lao xuống khắp mọi nơi. Nước tuôn xối xả. Mưa xiên xuống các cành cây, lao xuống và phủ trắng cả ao chuôm. Thỉnh thoảng trên nền trời lóe lên những tia chớp như muốn xé tan cả bầu trời. Tiếng sấm sét đùng đùng. Chó sủa inh ỏi. Con gà mái mẹ ướt sũng ôm ấp đàn con bên gốc cây chuối. Mưa rơi xuống mái nhà tạo thành dòng xả xuống sân vườn. Từng hàng bong bóng nước chảy ngập đầy các rãnh cống. Đường làng trơn như đổ mỡ. Mọi người đều đóng kín cửa không ai dám ra khỏi nhà. Mưa ngớt, chỉ còn mấy giọt tí tách rơi. Mưa tạnh, nền trời rạng dần. Những đám mây trắng lại lũ lượt kéo về. Trời quang hẳn, không khí dịu mát hơn. Mấy con chim chào mào bay ra hót râm ran. Cây cối hả hê, vẫy vùng như được tắm gội sạch sẽ. Nước ao trong hơn. Mấy đứa trẻ trong xóm nhảy xuống ao cùng nhau tắm mát, nô đùa sau một ngày hè nóng nực. Người trong nhà lại ra đường cười nói rôm rả.

Xem thêm:  Em hãy tả một người ở địa phương em sinh sống (Chú công an phường, chú dân phòng, bác tổ trưởng dân phố, bà cụ bán hàng . . .)

Cơn mưa đến thật đột ngột nhưng cũng kết thúc thật nhanh. Nhưng mưa đến làm cho cây cối tươi tốt, vạn vật bừng tỉnh. Mưa còn đem lại rất nhiều lợi ích cho .

Vũ Thị Sinh

Từ khóa tìm kiếm:

  • bài văn tả cơn mưa lớp 5 ngắn

Post Comment