Văn mẫu lớp 7

Tả thầy cô giáo đã từng dạy em những năm học trước mà em nhớ nhất

Tả thầy cô giáo đã từng dạy em những năm học trước mà em nhớ nhất

Bài làm

Từ khi học mầm non đến bây giờ, em được học với nhiều thầy cô giáo. Thầy cô nào cũng tận tình dạy bảo và yêu thương chúng em như thứ hai. Thế nhưng, hình ảnh cô Mai – cô giáo chủ nhiệm hồi lớp một của em – là người em yêu quý và dành nhiều tình cảm sâu đậm nhất. Em luôn ghi nhớ những cử chỉ ân cần và những bài học đầu đời được cô dặn dò, nhắc nhở.

Cô Mai là có dáng người cao dong dỏng, nước da trắng hồng và là một người rất giản dị. Vẻ đẹp thướt tha của cô được toát lên từ bộ áo dài tươi sáng. Cô có mái tóc dài, mượt mà, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Với mái tóc ấy, khi thì cô tết tóc hai bên, khi thì buộc cao lên hay để xoã ôm lấy khuôn mặt. Dù tạo theo kiểu nào, nhìn cô vẫn rất trẻ trung và duyên dáng. Khuôn mặt trái xoan với những đường nét hài hoà luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Em cảm nhận cô có đôi mắt “biết nói”. Mắt cô to tròn, vừa dịu dàng, vừa cương nghị và trìu mến.

Đôi mắt cô ánh lên vui sướng khi chúng em ngoan ngoãn và chăm học, nhưng cũng đượm buồn khi có bạn không vâng lời và vi phạm kỷ luật. Đặc biệt, giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi, cuốn hút chúng em vào những bài giảng sinh động của cô. Cô dạy chúng em cách phát âm từng chữ cái, cách đọc vần, ghép vần thành những từ ngữ khác nhau. Rồi cô hướng dẫn từng chữ số, cách phân biệt số hàng chục và số hàng đơn vị. Bài giảng của cô rất phong phú, nhiều khi cô còn sử dụng cả những đoạn vi-deo ngắn về bài học, giúp chúng em có thể tiếp thu bài nhanh nhất. Vì vậy, những giờ dạy của cô luôn sôi nổi và thu hút chúng em.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về hạnh phúc

ta thay co giao da tung day em nhung nam hoc truoc ma em nho nhat - Tả thầy cô giáo đã từng dạy em những năm học trước mà em nhớ nhất

Trong giờ chính tả và tập viết, cô quan tâm chú ý đến tất cả các bạn. Đối với em, cô cầm tay em viết từng nét chữ. Em rất vui sướng và nắn nót từng bài viết. Cô còn bảo chúng em: Nét chữ là nết người, vì vậy, phải rèn chữ ngay ngắn, sạch sẽ để rèn luyện sự kiên trì, nhẫn nại.

Lời dặn của cô, em sẽ không bao giờ quên. Vào những tiết sinh hoạt, cô thường kể chuyện những cho chúng em nghe. Cô còn dạy chúng em những , như việc chào hỏi, khi ở nhà một mình hay đi ra chỗ đông người. Cô còn tổ chức cho chúng em theo tháng và dành cho chúng em những món quà nhỏ như kẹp tóc, cục tẩy, bút chì, … Chúng em thấy rất vui và thích thú.

Em nhớ nhất lần em bị lên sởi, phải nghỉ học gần một tuần. Khi đi học lại, em rất lo lắng vì sợ không theo kịp các bạn. Nhưng cô đã dành cho em sự quan tâm đặc biệt. Cứ vào cuối buổi học, cô lại giảng bàithêm cho em, chỗ nào chưa hiểu, cô ân cần nhắc nhở. Cô còn nhắc bạn ngồi bên cạnh cho em mượn vở để em chép lại những bài học đã qua. Em rất xúc động và cố gắng , cuối năm học đạt giỏi khiến cô rất tự hào.

Xem thêm:  Hãy tả lại một cảnh đẹp trên quê hương em.

Hôm tổng kết lớp một, chúng em tạm biệt cô Mai để chuyển lên lớp khác. Nhiều bạn khóc nức nở vì phải xa cô. Cô cũng khóc. Cô dặn chúng em phải cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ.

Em sẽ luôn ghi nhớ lời cô dặn và nhớ về cô như một người mẹ hiền thứ hai, đã cho em những bài học bổ ích đầu tiên để em bước vào đời. Em luôn dành cho cô sự kính trọng và biết ơn sâu sắc. Em muốn nói với cô rằng: “Cô ơi! Em cảm ơn cô nhiều lắm ạ!”.

Post Comment