Thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm

Đề bài: Thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm – Bài tập làm văn số 3 lớp 8

Bài làm

Thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm – Có thể nhìn nhận được, khi đi kèm với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại ngày nay thì nó cũng chính là sự xuất hiện của những vấn nạn nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến con người. Không thể không kể đến vấn nạn giao thông đang vẫn cứ xảy ra hàng ngày, hàng giờ đe dọa mạng sống của chính con người chúng ta cho nên việc tham gia giao thông luôn cần những vật dụng bảo hộ sự an toàn của người dân. Chiếc nón bảo hiểm cũng được xem là một trong những vật dụng cực kỳ cần thiết đối với người dân.

Thực sự cũng đã nói lên rằng khi mà tham gia giao thông thì chiếc nón bảo hiểm đã trở thành bạn đồng hành trên mọi nẻo đường và không thể thiếu đối với mọi người khi tham gia giao thông được. Vậy có bao giờ bạn có thắc mắc chiếc nón bảo hiểm có cấu tạo như thế nào chưa? Đầu tiên ta cũng có thể cảm nhận thấy được đó cũng chính là một loại nón có cấu tạo gồm ba lớp rất chắc chắn. Trong chiếc mũ bảo hiểm ta nhận thấy được ở lớp thứ nhất là lớp chúng ta có thể nhìn thấy ngay bên ngoài – lớp vỏ. Thế rồi cũng đại đa số lớp vỏ của nón bảo hiểm được làm bằng chất liệu nhựa rất cứng và được đảm bảo chất lượng. Quan sát ta nhận thấy được cũng trên bề mặt của lớp vỏ được phủ sơn thật đẹp. Không những thế những chiếc mũ bảo hiểm này lại có rất nhiều màu sắc khác nhau và in logo của nhà sản xuất rất đa dạng cho người dùng chọn lựa.

Bên cạnh những thiết kế mũ bảo hiểm của người lớn thì ta cũng lại có thể nhận thấy được có các nón bảo hiểm chuyên dùng cho trẻ em. Dễ nhận thấy những chiếc nón bảo hiểm dành chho trẻ em nó lại được in những hình ảnh khá cầu kỳ và đồng thời cũng đã tạo sự thích thú và thật ngộ nghĩnh cho các bé, giúp cho các bé cũng học được cách chấp hành giao thông cũng như bảo vệ mạng sống cho chính bẩn thân mình. Trên thị trường dường như cũng lại có cả những chiếc mũ bảo hiểm thật cao cấp được làm bằng hợp kim nhôm hoặc hợp kim cacbon. Chính những vật liệu này dường như cũng đã làm lớp vỏ bên ngoài để làm giảm trọng lượng của nón, bảo hiểm hơn. Đồng thời cũng đã lại tạo sự thoải mái mà vẫn đảm bảo chức năng giữ an toàn cho người đội khi tham gia giao thông.

Loading...

Thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm

Xem đến lớp thứ hai là lớp quan trọng nhất của chiếc mũ bảo hiểm, bởi lớp thứ hai này lại có được một lớp mút xốp dày giữ vai trò là giảm chấn động cho đầu người khi không may gặp phải những va chạm mạnh bất thình lình. Tiếp đến chính là lớp thứ ba – lớp trong cùng, được biết đến chính lớp tiếp xúc với phần đầu của chúng ta.

Trong khi tham gia giao thông thì cũng chính mỗi người cần có ý thức tự bảo vệ bản thân của mình. Và chiếc mũ bảo hiểm này cũng lại đúng như tên gọi của nó, nón bảo hiểm đồng thời cũng lại có được những chức năng bảo vệ phần đầu – bộ phận rất quan trọng trên cơ thể người khỏi những tác nhân gây nguy hiểm cho người khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm mang lại sự an toàn cho chính bạn. Hãy chọn những chiếc mũ chất lượng và vừa với đầu của bạn, chắc chắn điều này nó cũng sẽ giúp cho bạn có được độ an toàn cao đó.

Bên cạnh cấu tạo của chiếc nón ra thì không thể không nhắc đến bộ phận dây cài nón cũng được làm bằng vải chắc chắc và có khóa đóng mở chắc chắn giúp bạn giữ được mũ ở vị trí cân bằng.

Hàng ngày bạn cũng nên để nón bảo hiểm khi dùng xong ở những nơi thoáng mát hoặc bạn cũng có thể đem phơi nắng để hong khô, giết chết vi khuẩn gây các bệnh nấm da đầu bạn nhé!

Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để bảo vệ chính mình. Thực sự chiếc nón bảo hiểm luôn có vai trò quan trọng trong cuộc sống của tất cả mỗi người chúng ta.

Minh Nguyệt

Thuyết minh về chiếc nón bảo hiểm
5 (99.92%) 481 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...