Văn mẫu lớp 8

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh quê em

Đề bài: về một danh lam thắng cảnh – Bài tập làm văn số 5 lớp 8

Bài làm

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh Việt Nam có rất nhiều những danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp biết bao nhiêu. Một trong những danh lam tiêu biểu và đẹp nhất không thể không nhắc đến còn vinh dự được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của còn có truyền thuyết đó là Ngọc Hoàng đã sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con để xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thế rồi khi mà thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Lúc này đây thì chính đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc khiến cho quân giậc thật kinh sợ biết bao nhiêu. Khi phun thiêu cháy thì một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững để làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang bảo vệ nước nhà. Khi giặc tan thấy cảnh thái bình thì Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới. Người ta nhận thấy rằng Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long. Còn đối với nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và đuôi đàn rồng quẫy nước bọt tung trắng xóa là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay, với bãi cát dài trên 15 km).

Xem thêm:  Bài 33 - Ôn tập tổng hợp chuẩn bị cho bài kiểm tra tổng hợp cuối năm

Vịnh Hạ Long có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lại có đến 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Người ta cũng nhận thấy được đảo nơi đây gồm có hai dạng đó là đảo đá vôi và đó chính là đảo phiến thạch như cũng đã lại tập trung ở Bái tử long và tập trung ở vịnh Hạ Long. Không thể không nhắc đến di sản thiên nhiên được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo. Nhìn ngắm từ xa thì quần thể này lại như một hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Ðầu Gỗ (phía tây), tiếp theo đó là hồ Ba Hầm (phía nam), đảo Cống Tây (phía đông) vùng kế bên chính khu vực đệm và có cả di tích danh thắng quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng vào năm 1962.

thuyet minh ve mot danh lam thang canh - Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh quê em

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Nếu như có dịp mà bạn đến với Hạ Long thì người ta không thể nào rời mắt khỏi những cảnh vật nơi đây. Đó là một trong những khung cảnh thiên nhiên thật đẹp biết bao nhiêu. Ở nơi đây có núi, nước cùng với biết bao hang động thật sự hấp dẫn người ta muốn đi tới tận cùng để tìm thấy sao cho kỳ được chính cái hữu hạn trong cái vô hạn của trời nước, núi non ấy. Qủa thật chúng ta không khỏi ngỡ ngàng khi ngắm nhìn những dãy núi như thật khổng lồ biết bao nhiêu. Hệ thống hang động với những nhũ đá như sắp rơi xuống nhưng có thể nhận thấy được sự thật chất lại là không rơi. Nó thực sự cũng lại cứ tua tủa như muôn ngàn giọt ngọc dạng lỏng lấp lánh dính vào nhau nhưng không rơi xuống.

Xem thêm:  Về nội dung tập Nhật Kí trong tù, Hoài Thanh đã nhận xét là Một tiếng nói chứa chan tinh thần nhân đạo. Em hãy phân tích một số bài thơ trong tập thơ này để làm rõ nhận định trên.

Cảnh đã đẹp như vậy mà nơi đây cũng thật sự là rất đáng yêu đáng quý. Người dân nơi đây, họ không những mến khách mà còn như một người hướng dẫn viên du lịch tài năng, họ vừa nói vừa vững tay chèo đẩy lái đến nơi khách muốn qua và tham thú. Chắc hẳn đến với vịnh Hạ Long bạn cũng sẽ lại được có những con người ở đây nồng nhiệt mỗi khi có khách đến và khi khách đi thì để lại trong lòng họ biết bao nhiêu ấn tượng khó phai về những con người miền non nước hữu tình thật đẹp này.

Người ta cũng có thể cảm nhận được thấy danh lam thắng cảnh mang tên Hạ Long thực sự xứng tầm là một trong bảy kì quan của thế giới. Hãy một lần đến đây và ghé thăm nơi này bạn nhé!

Minh Nguyệt

Post Comment