Văn mẫu lớp 10

Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em

Đề bài: về của – Bài tập làm văn số 5 lớp 10

Bài làm

Lớp em được đánh giá là một lớp thật đoàn kết biết bao nhiêu. Mỗi một thành viên lại luôn luôn chịu khó và vươn lên nên lớp em cũng nhận được nhiều danh hiệu học tốt nữa. Và lớp em có được như vậy cũng chính là do một phần công sức của vạn Minh Vũ – lớp trưởng lớp em. Bạn là một tấm gương học tập tốt của lớp em, thường xuyên giúp đỡ các bạn và hòa đồng nữa. Ai cũng rất yêu quý bạn Minh Vũ.

Minh Vũ chính là một người bạn vô cùng thông minh, hiếu học. Lớp em biế được hoàn cảnh của nhà bạn thì rất khó khăn. Nhà bạn cũng rất nghèo cho nên Minh Vũ cũng lại thường xuyên phải phụ mẹ bán bánh mì ở hè phố để sinh sống. Thực sự ai ai biết được hoàn cảnh của nhà bạn Vũ thì mới có thể càng thêm khâm phục ý chí, nghị lực của bạn ấy. tuy gian khổ nhưng Minh Vũ cũng lại luôn luôn vẫn khắc phục mọi khó khăn để học tập thật tốt và vươn lên không những đứng đầu lớp em mà còn có thành tích đứng đầu khối lớp. Minh Vũ chính là người bạn mà luôn quan tâm đến bạn bè trong lớp nữa, đặc biệt nhất là những bạn yếu hay cả các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong .

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám

Minh Vũ không ngại kèm cặp để giúp đỡ bạn yếu cùng tiến chút nào, khi có bạn nào ra hỏi bài là Minh Vũ cũng nhiệt tình giảng cho đến khi bạn đó hiểu thì thôi. Có lần em còn chứng kiến bạn Nam chạy đến bàn bạn Vũ ngồi trong giờ để có thể hỏi bài bạn Vũ. Vũ vừa mới nhận lời một nhóm chơi trò chơi xong nhưng bạn đã nhóm bạn đó một lúc để ngồi lại để giảng bài cho bạn Nam. Tất cả chúng em ai ai cũng yêu quý bạn Vũ lắm. Minh Vũ cứ ngày ngày, sau khi giúp làm xong mọi việc xong đâu đấy thì Minh Vũ cũng lại nhanh chóng tranh thủ học bài, làm bài trước khi đến lớp chứ không bao giờ để phải thúc giục một chút nào cả.

thuyet minh ve tam guong hoc tot cua lop em - Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em

Thuyết minh về tấm gương học tốt của lớp em

Đến lớp, Minh Vũ luôn luôn kiên nhẫn giảng lại cho các bạn yếu từng bài tập làm văn, từng bài toán. Không những thế thôi đâu bạn lại hướng dẫn cả cách viết chính tả, cách trình bày bài vở sao cho đẹp nhất. Ở minh Vũ chúng em học được sự lạc quan và luôn luôn cố gắng trong cuộc sống. Vũ không hề ngại khó, ngại khổ mà vẫn đạt được những thành tích đáng nể phục trong học tập, năm nào bạn cũng đjat xuất sắc và luôn được thầy cô yêu quý. Không những học tập tốt mà bạn còn luôn luôn hòa đồng với mọi người nữa. Khi được hỏi về ước mơ thì bạn ý cũng mong ước có thể trở thành bác sỹ để cứu chữa cho những bệnh nhân khó khăn không có tiền để chữa trị. Ôi! Em cảm thấy được sự nhân hậu cũng như thật tốt bụng của Minh Vũ. Bạn luôn là người truyền cảm hứng, nghị lực quyết tâm cho cả lớp chúng em. Nhờ sự thúc giục cũng như sự quản lý giỏi thì bạn giữ cương vị lớp trưởng thật xứng đáng đưa tập thể lớp em thêm vững mạnh hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Những mối tình dang dở qua ca dao

Lớp em luôn lấy Minh Vũ ra để làm tấm gương sáng để cho cả lớp noi theo. Lớp chúng em rất yêu mến bạn và cũng tự nhủ sẽ cố gắng học thật tốt. Em cũng mong muốn tất cả mọi cố gắng của Minh Vũ sẽ được đền đáp xứng đáng, mong cho ước mơ đẹp của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Minh Nguyệt

Post Comment