Văn mẫu lớp 6

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Đề bài: Từ bài của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Bài tập làm văn số 7 lớp 6

Bài làm

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời – Khi có quá nhiều bộn bề và ai ai cũng muốn tìm cho mình một khoảng không gian thật trong lành và thật tĩnh lặng thì em cũng vậy. Em thích nhất đó chính là được ngắm nhìn khu vườn trong một buổi sáng thật đẹp trời và được tận hưởng bầu không khí thật trong lành.

Bây giờ thì thực sự em cũng lại mới cảm thấy khu vườn này quả là đẹp và có lẽ đẹp nhất vào những buổi ban mai như thế này. Nhìn thấy được chính anh Trống Cồ đã cất tiếng gáy như đã đánh tan mọi thứ, giục mọi người thức dậy. Em cũng được sân nhà rộn rã nhưng trong vườn còn náo nhiệt hơn rất nhiều. Trong vườn thì mới sáng mà chị Mái mơ dẫn dàn con đi kiếm mồi rồi. Em nhìn đàn gà con chạy líu ríu quanh chân mẹ thì thấy thật thích thú, thế rồi cũng chính đôi chân phải bước dài ra trông vừa buồn cười, vừa tội nghiệp biết bao nhiêu. Mẹ con chị gà mái mơ này cũng lại cặm cụi tìm mồi quanh những đám cỏ còn đẫm sương đêm. Không những thế em cũng lại có thể được chính đàn vịt lạch bạch chạy ra ao rỉa lông, rỉa cánh sao cho đẹp nhất, gọn gàng nhất để bắt đầu một ngày mới. Lúc này đây em cũng cứ ngồi và quan sát toàn bộ khu vườn buổi sớm thật đẹp. Và em có cảm giác khu vườn buổi sớm nhà em cũng lại thật giống khu vườn mà trong bài “Lao Xao” của tác giả Duy Khán miêu tả vậy.

Xem thêm:  Tả cái thước kẻ của em mà em thích nhất

Thật tuyệt diệu biết bao nhiêu khi em cũng lại cảm nhận được cây cối lóng lánh sương đêm nên đang rạng rỡ tắm ánh nắng thu chan hòa thật khiến làm cho người ta thêm ngây ngất. Trong khu vườn bỗng lại thoang thoảng mùi ổi chín thật thơ, nức biết bao nhiêu. Em cũng lại nghe thấy được tiếng của các loài cây trong vườn đang hỏi thăm nhau. Cây mít ló ra và chào cây ổi “Chào anh ổi nhé! Anh có khỏe không?” Thế rồi cây ổi mỉm cười vui vẻ đáp lại “Tôi khỏe lắm anh Mít ạ! Tôi cảm ơn anh”. Trong khu vườn của nhà em thực sự cũng lại trồng rất nhiều cây. Có lẽ trong số đó thì em dường như thích nhất là cây ổi, thân cây khẳng khiu, nứt nẻ nhưng lại cho những trái ổi thật ngọt lành và chín mọng thơm nữa. Có thể hình dáng vậy thôi nhưng ai ai ăn những trái ổi này thì đều phải tấm tắc khen ngon.

tu bai lao xao cua Vu duy khan em hay ke lai khung canh thien nhien khu vuon trong buoi sang dep troi - Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Thế rồi khi nhận về cuối khu vườn, các luống hoa trao đổi hương thơm và khoe sắc nhì cũng thật đẹp nữa. Không những vậy, em cũng lại có cảm giác chính giàn thiên lý trổ hoa vàng lốm đốm đang nằm dưới nắng trên chiếc giàn xinh xắn mà bố em cũng đã khéo léo làm lên. Em cũng lại nhìn nhận lại được những bông nở từng chùm trắng xóa. Chùm hoa la lúc này đây dường như cũng đã lại còn đọng lại những giọt sương long lanh như được một bàn tay thật tài tình và cũng thật khéo léo nào đó chạm trên cánh hoa những hạt châu ngọc đẹp lung linh nhất. Em cũng thấy được ở đó chính là những ngọn lửa cháy lên hập hùng trong tán lá xanh của hàng râm bụt đang khoe sắc thắm dưới ánh nắng mặt trời. Không chỉ có hoa râm bụt mà những bông kiêu sa. hoa cẩm chướng mùi thơm nồng nồng. Chính cái ánh sáng mạ vàng những đóa cúc giản dị làm cho nó sáng rực lên như những viên kim cương lộng lẫy và thu hút mọi người là vì vậy.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Không chỉ thế thôi đâu, em cũng lại cảm nhận được ở quanh các luống hoa, bướm bay chập chờn. Lại có cả những chú ong mật, ong vò vẽ đánh lộn nhau để kiếm mật. Những chú Chích chóc bắt đầu huyên náo, tiếng hót như cứ vang vang khắp khu vườn của cô Họa Mi. "Chích! Chích! Chích!". Và đến lượt chim Chích Bông chăm chỉ bắt sâu trên từng chiếc lá và tranh nhau con sâu với bạn khác.

Cả khu vườn không chỉ đẹp mà còn thật sống động, thật lao xao vì tiếng chim hót, tiếng trò chuyện của các loài cây với nhau,.. Em thực sự rất yêu khu vườn vào buổi sớm mai.

Minh Nguyệt

Post Comment