Văn mẫu lớp 8

Tuổi trẻ và tương lai đất nước – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Đề bài: – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Bài làm

Tuổi trẻ và tương lai đất nước – từ xưa cho đến nay luôn luôn được xem trọng. Và ngay trong chính thư của Hồ chủ tịch gửi đến toàn bộ trong ngày đầu tiên khai trường của nước Việt Nam ta cũng đã có đoạn nói rõ “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công của các em". Thực sự lời nhắn nhủ của Bác như đã giúp cho mỗi người chúng ta thêm thấm thía hơn về vai trò cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ với tương lai của đất nước.

Một năm bao giờ cũng bắt đầu bằng mùa xuân thế rồi cuộc đời của mỗi một lại bắt đầu bằng tuổi trẻ. Chính tuổi trẻ cũng được ví như là mùa xuân của xã hội vậy. Cho nên một đất nước, một quốc gia có lớn mạnh và phát triển hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Có thể nói tuổi trẻ với tương lai của đất nước có mối quan hệ mật thiết với nhau, phụ thuộc lẫn nhau. Bạn và tôi đều biết được rằng tuổi trẻ cũng chính là một lứa tuổi như sung sức nhất và sống có nhiều cũng như hoài bão nhất, con người trẻ bao giờ cũng nồng nhiệt nhất và không sai khi người ta nói rằng tuổi trẻ cũng là tuổi sự năng động lên cao và sự sáng tạo cũng ở độ tuyệt đỉnh nhất.

Xem thêm:  Kề về nguời thân – kể về bà em.

Tuổi trẻ thực sự chính là khi ở đó có sự nhiệt thành nhất, ở đó có cả những phẩm chất tinh tuý ấy, không bàn cãi gì nữa. Chính vì tất cả những lý do đó mà thế hệ trẻ sẽ là những chủ nhân của đất nước. Đồng thời thế hệ trẻ cũng chính sẽ là nguồn động lực hàng đầu trong công cuộc xây dựng một đất nước phát triển và giàu mạnh. Song, chúng ta cũng cần phải nhận thấy được rằng chính để có thể sống và đóng góp một cách trọn vẹn, sống một cách viên mãn nhất cho đất nước, tuổi trẻ cũng cần chuẩn bị cho mình những hành trang thật cần thiết khi để nắm giữ vận mệnh của đất nước. Và bạn biết không? Tuổi trẻ ấy không ai khác chính là chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy, tất cả chúng ta phải chuẩn bị những gì cho hàng trang đi vào tương lai sau này cho chính mình và cho đất nước? Chắc chắn rằng chúng ta phải rèn luyện cho chính bản thân mình trở thành người có đạo đức tốt đồng thời học cũng lại phải có nhân cách cao đẹp được. Hơn hết người trẻ là người tiếp cận những cái mới cho nên luôn luôn phả nỗ lực và học hỏi không ngừng nghỉ để có thể đem trí tuệ cũng như tài năng của chính mình ra để phục vụ cho đất nước và cho tổ quốc chúng ta, để cho Tổ quốc có thể sánh vai được với các cường quốc năm châu.

Xem thêm:  Thuyết minh đặc điểm của truyện ngắn dựa vào các truyện Tôi đi học (Thanh Tịnh), Lão Hạc (Nam Cao), Chiếc lá cuối cùng (O. Hen-ri).

tuoi tre va tuong lai dat nuoc - Tuổi trẻ và tương lai đất nước – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Tuổi trẻ và tương lai đất nước – Bài tập làm văn số 7 lớp 8

Thực sự ngày nay chúng ta đều biết được rằng chính tiếp cận tri thức của nhân loại được đánh giá cũng chính là cả một hành trình không mệt mỏi, không có một điểm dừng nào cụ thể mà chỉ biết rằng chúng ta phải nỗ lực hết mình. Con người chúng ta để có thể thực sự trở thành những chủ nhân vững vàng của đất nước tương lai, thì cũng chính ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta phải không ngừng học tập, chúng ta cũng nên phải nắm bắt một cách đầy đủ những kiến thức cơ bản để có thể tiến xa hơn nữa, thành công hơn nữa chính trên khám phá tri thức nhân loại, và hơn hết để trở thành lực lượng tri thức, trở thành những con người cốt cán, chủ chốt và quan trọng của thời đại khoa học kĩ thuật.

Tương lai đất nước Việt Nam luôn luôn phụ thuộc vào việc học của chúng ta. Lời nhắn nhủ của Bác Hồ thực sự đặt trong hoàn cảnh càng sâu sắc hơn bao giờ hết. Bạn và tôi chúng ta cũng hãy không ngừng vươn lên, mạnh mẽ, mạnh mẽ để có thể có thành công và giúp ích cho nước nhà.

Minh Nguyệt

Post Comment